Thời tiết ngày 4/8: Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

Dũng Minh
07:09 - 04/08/2023
Công dân & Khuyến học trên

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay (4/8), nhiều nơi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Mưa vừa và mưa to tiếp diễn ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ. Lượng mưa phổ biến biến 30-60mm, có nơi trên 100mm.

Thời tiết ngày 4/8: Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước - Ảnh 1.

Thời tiết ngày 4/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa lớn, riêng vùng Đông Bắc còn mưa to đến 120mm. Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp diễn mưa. Ảnh: VOV

Thời tiết ngày 4/8 - nhiều nơi trên cả nước có mưa to

Ngày 4/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 20-60mm, có nơi trên 100mm; riêng khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 50-70mm, có nơi trên 120mm. Thời tiết đêm 4/8, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; riêng khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 100mm.

Riêng khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Cảnh báo, do tác động của mưa lớn, đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Ngoài ra, khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 4/8 tại các vùng trên cả nước:

Hà Nội: Có mây, có lúc có mưa vừa, mưa to và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có lúc có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-31 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-33 độ C.


Bình luận của bạn

Bình luận