Thời tiết ngày 3/8: Mưa lớn tiếp diễn tại nhiều nơi trên cả nước

Dũng Minh
07:18 - 03/08/2023
Công dân & Khuyến học trên

Dự báo thời tiết ngày 3/8, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ còn mưa đến rất to; từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế và Tây Nam Bộ mưa rào rải rác. Sau đó, mưa lớn sẽ giảm dần.

 Thời tiết ngày 3/8: Mưa lớn tiếp diễn tại nhiều nơi trên cả nước - Ảnh 1.

Thời tiết ngày 3/8: Bắc Bộ và nhiều nơi mưa to ngày cuối. Ảnh: VOV

Bắc Bộ, Trung Bộ mưa lớn tập trung vào chiều và đêm

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm hôm nay 3/8, thời tiết ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa từ 30-70mm, có nơi trên 120mm.

Khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ vẫn tiếp diễn mưa to đến rất to với lượng 20-50mm, có nơi trên 100mm.

Ngoài ra, trong hôm nay, từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Tương tự, ngày và đêm nay, miền Tây Nam Bộ có lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Thời gian mưa những khu vực trên hầu hết tập trung vào chiều và đêm.

Cơ quan khí tượng cho biết, từ 4/8, mưa lớn ở các khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có xu hướng giảm dần.

Do tác động của mưa lớn nên người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 3/8/2023

Khu vực Hà Nội: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 3/8, thời tiết Hà Nội có mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 3/8, thời tiết Thành phố Hồ Chí Minh nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, có nơi mưa to; ngày nắng.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ: Thời tiết nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Bình luận của bạn

Bình luận