Sơn La và Thái Nguyên trao đổi kinh nghiệm khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

PV
12:03 - 30/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hội Khuyến học tỉnh Sơn La và Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Buổi tọa đàm được tổ chức tại Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, ngày 29/6.

Hội Khuyến học Sơn La và Hội Khuyến học Thái Nguyên đã chia sẻ kinh nghiệm khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Hội Khuyến học Sơn La và Hội Khuyến học Thái Nguyên đã chia sẻ kinh nghiệm khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Ảnh: baosonla.org.vn

Hội khuyến học tỉnh Sơn La và Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên trao đổi những kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác khuyến học

Hội Khuyến học tỉnh Sơn La và Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác triển khai vận động, quản lý, sử dụng Quỹ Khuyến học Tô Hiệu; xây dựng thành phố Sơn La trở thành “Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu”; công tác chuyển đổi số trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Cuộc tọa đàm giúp cán bộ chủ chốt của hội khuyến học hai tỉnh Sơn La và Thái Nguyên trao đổi những kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác khuyến học, góp phần nâng cao vai trò của hội khuyến học trong việc xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

Theo thông tin từ cuộc tọa đàm, từ năm 2019 đến nay, Quỹ học bổng Tô Hiệu trên địa bàn tỉnh Sơn La đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các lãnh đạo. nguyên lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thân nhân liệt sĩ Tô Hiệu, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ này, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La đã tặng học bổng cho học sinh, hỗ trợ học sinh nghèo tham gia chương trình học tiếng để đi lao động ở nước ngoài; hỗ trợ xây dựng trường học vùng biên giới; tặng các vận động viên đạt thành tích cao tại các giải đấu trong nước và quốc tế, với 3.500 suất học bổng, tổng kinh phí hơn 2,8 tỷ đồng.

Hội Khuyến học tỉnh Sơn La đã tham mưu thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng thành phố Sơn La trở thành “Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu”. 

Cùng với đó, tuyên truyền các văn bản của cấp trên về khuyến học - khuyến tài, công dân học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, xây dựng xã hội học tập.

Tọa đàm cũng chia sẻ kinh nghiệm về sự phối hợp của Hội Khuyến học với các cơ quan chuyên môn tổ chức ra mắt mô hình trung tâm hòa nhập trẻ khuyết tật; khởi công một số dự án trường học và cơ sở giáo dục ở xã còn khó khăn; tổ chức các lớp tiếng Anh, tiếng Thái… cho cán bộ, nhất là người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị, các xã, phường…

Bình luận của bạn

Bình luận