Thái Nguyên bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ khuyến học cơ sở

PV
17:33 - 26/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 26/4, Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 60 cán bộ khuyến học cơ sở. Lớp bồi dưỡng diễn ra từ 22 đến 26/4.

Thái Nguyên bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ khuyến học cơ sở- Ảnh 1.

Lãnh đạo Trường Chính trị, Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên trao chứng chỉ và khen thưởng các học viên tiêu biểu. Ảnh: Báo TN

Tại lớp học này, các học viên được bồi dưỡng những kiến thức cơ bản: Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác khuyến học; sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; xây dựng văn hóa con người Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới; công tác dân vận trong hoạt động khuyến học, khuyến tài; một số văn bản theo hướng dẫn của Trung ương Hội và của tỉnh; hướng dẫn sử dụng phần mềm đánh giá “Công dân học tập” cùng một số hoạt động nghiệp vụ khác.

Ngoài ra, các học viên được đi tham quan thực tế tại Đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung (làng Yên Ninh, thị trấn Nếnh, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) - người nổi tiếng với câu nói “Hiền tài là nguyên khí Quốc gia". Đền thờ cùng với các di tích trong vùng đã trở thành điểm giáo dục truyền thống, tinh thần hiếu học cho các thế hệ.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, 9 học viên tiêu biểu đại diện cho các huyện, thành trong tỉnh được Ban Tổ chức lớp học biểu dương, khen thưởng. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại cơ sở trong thời gian tới.

Bình luận của bạn

Bình luận