Sĩ số lớp tiểu học ở Hàn Quốc dự kiến giảm xuống còn một chữ số vào năm 2034

Mộc Đức
12:25 - 05/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hiện, sĩ số các lớp tiểu học ở Hàn Quốc khoảng 21,1 học sinh. Đến năm 2034, con số này dự kiến giảm xuống dưới 10 học sinh/lớp, đánh dấu lần đầu tiên sĩ số giảm xuống còn một chữ số.

Sĩ số lớp tiểu học ở Hàn Quốc dự kiến giảm xuống còn một chữ số vào năm 2034- Ảnh 1.

Kim Ryeo-won là học sinh mới duy nhất của Trường Tiểu học Bugye (thành phố Daegu, Hàn Quốc) trong năm 2024. Ảnh: SBS News.

Nếu dân số tiếp tục giảm, sĩ số lớp tiểu học có thể giảm xuống còn 5,5 học sinh/lớp

Theo Yonhap, số học sinh trên một lớp ở các trường tiểu học có thể giảm xuống còn một chữ số trong 10 năm tới do tỉ lệ sinh giảm, dẫn đến giảm đáng kể dân số trong độ tuổi đi học.

Hiện tại, sĩ số lớp học trung bình là khoảng 21,1 học sinh. Tuy nhiên, đến năm 2034, con số này dự kiến sẽ giảm xuống dưới 10 học sinh/lớp, đánh dấu lần đầu tiên sĩ số giảm xuống còn một chữ số.

Ông Hong In-gi, người đứng đầu chính sách tại Phong trào giáo viên giỏi, đã đưa ra dự đoán của mình dựa trên ước tính dân số trong độ tuổi đi học do Cục Thống kê Hàn Quốc công bố vào tháng 6 năm ngoái.

Theo phân tích, nếu dân số tiếp tục giảm với tốc độ hiện tại, sĩ số lớp tiểu học có thể tiếp tục giảm xuống còn 5,5 học sinh/lớp vào năm 2060 và chỉ còn 2,7 học sinh/lớp vào năm 2070.

Ngay cả trong kịch bản suy giảm dân số ở mức vừa phải, dự báo biến thể trung bình cho thấy số học sinh trung bình trên mỗi lớp vẫn sẽ giảm xuống còn một chữ số, đạt 9,8 học sinh/lớp vào năm 2034, 8,7 học sinh vào năm 2060 và 6,0 học sinh vào năm 2070.

Ông Hong đã trình bày những dự báo này tại Diễn đàn Cải cách giáo dục thoát khỏi khủng hoảng tỉ lệ sinh thấp được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Đền Seosomun ở Quận Jung, Seoul, nơi có sự tham gia của một nhóm các nhà hoạch định chính sách và nhà lập pháp.

Ông Hong In-gi nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải có các biện pháp phòng ngừa và nói rằng: "Tốc độ giảm số lượng học sinh hiện nay diễn ra quá nhanh và toàn bộ hệ thống mà chúng ta duy trì trong một thời gian dài có thể sụp đổ trong chớp mắt. Đã đến lúc phải thiết lập các tín hiệu cảnh báo sớm.

Những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự suy giảm số lượng học sinh sẽ là những khu vực mà ngay cả trường học nhỏ cũng có thể biến mất".

Nguồn: The Korea Times
Bình luận của bạn

Bình luận