Hà Nội: Thông tin về vụ cháy trường Trung học cơ sở Văn Quán (Hà Đông)

Hồng Ngọc
21:15 - 16/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Vào 15 giờ 17 phút ngày 16/3, một vụ cháy đã xảy ra tại trường Trung học Cơ sở Văn Quán (quận Hà Đông, Hà Nội). Đám cháy được dập tắt sau 10 phút, không có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện.

vụ cháy

Vụ cháy tại trường Trung học cơ sở Văn Quán. Ảnh: Facebook

Vụ cháy xảy ra tại phòng Phó Hiệu trưởng, không gây thiệt hại về người

Ngay khi nhận được tin về vụ cháy tại trường Trung học cơ sở Văn Quán, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hà Đông đã xuất 2 xe chữa cháy; Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 4 Phòng PC07 xuất 2 xe cùng các cán bộ, chiến sĩ khẩn trương tới hiện trường xử lý vụ việc. 

Các lực lượng đã nhanh chóng dập lửa, khoanh vùng, ngăn cháy lan. Vụ cháy được dập tắt sau 10 phút, không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, một số tài liệu và các vật dụng trong phòng làm việc của Phó hiệu trưởng nhà trường bị cháy.

Thông tin ban đầu cho biết, đám cháy xuất phát từ phòng của Phó Hiệu trưởng nhà trường nằm tại tầng 2 dãy nhà A. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện.

Bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Văn Quán cho biết, khi xảy ra cháy, trường chỉ có học sinh đội tuyển đang học, đám cháy chỉ xảy ra trong phòng có diện tích nhỏ nên không gây xáo trộn và nguy hiểm đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra nguyên nhân và xác định thiệt hại của vụ cháy.

Theo Báo Tiền Phong, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông cho biết, trong thời gian vừa qua, quận đã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên, học sinh các trường về công tác, kĩ năng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nên các nhà trường đã nâng cao được ý thức và trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy nổ nên đã xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông đề nghị trường Trung học cơ sở Văn Quán và các trường học tiếp tục tăng cường tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để đảm bảo an toàn trường học.

Hà Nội: Thông tin về vụ cháy trường Trung học cơ sở Văn Quán (Hà Đông)- Ảnh 2.

Toàn bộ học sinh đã được sơ tán ra khỏi trường. Ảnh: VOV

Bình luận của bạn

Bình luận