14 người tử vong trong đêm cháy nhà trọ khu vực Trung Kính: Lãnh đạo Bộ Công an, Thành uỷ Hà Nội chỉ đạo

Ngọc Minh
08:16 - 24/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 24/5, ngôi nhà trong ngõ tại phố Trung Kinh, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra cháy lớn. Tính đến 7 sáng 24/5, lực lượng chức năng đã xác định có 14 người tử vong, 3 người bị thương.

14 người tử vong trong đêm cháy nhà trọ khu vực Trung Kính: Lãnh đạo Bộ Công an, Thành uỷ Hà Nội chỉ đạo- Ảnh 1.

Nơi xảy ra cháy là căn nhà ở, cho thuê dịch vụ và cho thuê trọ cách mặt phố Trung Kính, Hà Nội khoảng 200m. Ảnh: TTXVN

Công an Hà Nội thông tin về vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính khiến 14 người tử vong     

Ngôi nhà ở có 3 tầng, kết hợp với cho thuê trọ; mỗi tầng 2 phòng, tầng 1 kinh doanh và sửa chữa xe điện. Theo nhân chứng, chỉ trong ít phút, lửa bùng lên dữ dội kèm nhiều tiếng nổ.

Sau khi xảy ra vụ việc, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an; Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Lãnh đạo Công an Thành phố và Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng đã tổ chức đoàn công tác do Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dẫn đầu đến hiện trường và bệnh viện để thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn, bác sĩ và lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại cơ sở.

Đến 0 giờ 52 phút cùng ngày cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn. thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy. 

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải. Đến 1 giờ 26 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Thông tin về 3 nạn nhân bị thương trong vụ cháy, Bệnh viện Giao thông Vận tải, cho biết có 1 cụ bà nhập viện trong tình trạng tương đối nặng. Sau khi tiến hành hồi sức cấp cứu thì tình trạng của bà đã ổn hơn và đang tiếp tục được theo dõi ở khoa hồi sức.

2 bệnh nhân trẻ còn lại vào viện chỉ có những triệu chứng hô hấp đơn thuần. Sau khi thở oxy, truyền dịch, dùng thuốc khí dung, hiện tại tình trạng 2 bệnh nhân đã ổn định.

Hiện Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Cầu Giấy phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Đồng thời, Công an Thành phố tham mưu cho Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan phối hợp Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Bình luận của bạn

Bình luận