Petrovietnam xúc tiến đầu tư, xây trường học tại Hà Tĩnh

Quang Minh
07:48 - 08/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) vừa có buổi làm việc với Tỉnh Hà Tĩnh về chủ trương nghiên cứu, đầu tư chuỗi dự án Khí - Điện Vũng Áng và đồng hành cùng các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Petrovietnam mong muốn hình thành Trung tâm công nghiệp năng lượng tích hợp tại khu vực Vũng Áng

Theo chủ tịch Hội đồng thành viên Petrovietnam Lê Mạnh Hùng, Petrovietnam và tỉnh Hà Tĩnh đã có thỏa thuận hợp tác chiến lược từ năm 2010. Trong những năm qua, Tập đoàn đã có nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, so với năng lực và nhu cầu, Petrovietnam mong muốn tiếp tục hợp tác để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cũng cho biết, từ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW, ngày 24/4/2024, Bộ Chính trị đã ban hành kết luận số 76, trong đó nêu rõ tiếp tục phát triển Tập đoàn Petrovietnam trở thành Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng hàng đầu quốc gia và khu vực. Đặc biệt kết luận 76 đã chỉ đạo xây dựng và hình thành các trung tâm năng lượng tích hợp chuỗi giá trị dầu khí truyền thống với hạ tầng đã được đầu tư và các nguồn năng lượng mới. Qua nghiên cứu, đánh giá và thực tiễn hoạt động của Petrovietnam cho thấy, tỉnh Hà Tĩnh đặc biệt khu vực Vũng Áng có các điều kiện để hình thành Trung tâm công nghiệp năng lượng tích hợp. Vì vậy, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị Petrovietnam và tỉnh Hà Tĩnh cùng rà soát lại kết quả hợp tác theo thỏa thuận đã ký kết, xem xét bổ sung các nội dung hợp tác mới phù hợp với thực tế hiện nay.

Petrovietnam mong muốn tham gia vào việc hình thành Trung tâm công nghiệp năng lượng tích hợp tại khu vực Vũng Áng thông qua việc triển khai chuỗi dự án Khí - Điện Vũng Áng. Đồng thời mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn tại Hà Tĩnh 

Hiện nay, Tập đoàn và các đơn vị thành viên cũng đã và đang triển khai nhiều dự án, hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, do đó, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam mong muốn tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi nhất để Petrovietnam triển khai các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị PV GAS, PVOIL, PVPower, đã báo cáo về tình hình triển khai các dự án của đơn vị trên địa bàn tỉnh và kiến nghị tỉnh Hà Tĩnh giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án; PVFCCo báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh và đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ để đưa các sản phẩm của PVFCCo đến với người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Hà Tĩnh có lợi thế về cảng biển, giao thông, gió, lợi thế gần nước bạn Lào và Thái Lan nhưng chưa khai thác được hết các lợi thế này. Hiện nay, tỉnh đang mời gọi và đã được nhiều tập đoàn lớn trong cả nước đến đầu tư trong đó có Petrovietnam. Để tạo thuận lợi trong việc hợp tác, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đồng ý, thống nhất với phương án ký kết lại thỏa thuận hợp tác để phù hợp với tình hình. Việc xây dựng thỏa thuận giao bộ phận Văn phòng hai bên xây dựng nội dung.
https://www.pvn.vn/chuyen-muc/...

Petrovietnam sẽ xây 2 trường mầm non tại huyện Kỳ Anh, Đức Thọ

Đồng hành cùng tỉnh Hà Tĩnh trong công tác an sinh xã hội, giai đoạn 2019 - 2024, Petrovietnam phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh thực hiện các chương trình an sinh xã hội với tổng kinh phí 104,87 tỷ đồng. Trong đó, năm 2023-2024 các đơn vị thành viên (PV GAS, PVPower/PVPower Hà Tĩnh, PVOIL, PVFCCo, PVCFC, PVEP) thực hiện các chương trình ASXH với tổng kinh phí 42,27 tỷ đồng cho các chương trình hỗ trợ giáo dục, y tế, các quỹ thiên tai và các tổ chức quỹ hội... Theo kế hoạch, năm 2024 - 2025, Petrovietnam cùng với PV GAS, PV Power tiếp tục hỗ trợ chương trình an sinh xã hội cho tỉnh Hà Tĩnh với tổng giá trị gần 20 tỷ đồng (xây dựng 2 trường mầm non tại huyện Kỳ Anh, Đức Thọ...).