Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 2)

Lam Linh
10:05 - 26/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngoài những thành phố như Luân Đôn (Anh), Berlin (Đức), Barcelona (Tây Ban Nha)... đã được Công dân và Khuyến học giới thiệu ở Phần 1, thì "Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024" (Phần 2) tiếp tục điểm danh những địa điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế.

Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 2)- Ảnh 1.

Du học Pháp phù hợp cho những sinh viên theo đuổi nghiên cứu thời trang và nghệ thuật. Ảnh: Go Overseas

6. Du học Paris, Pháp

- Các trường đại học hàng đầu: Đại học Khoa học Paris và Lettres, Học viện Bách khoa Paris, Đại học Sorbonne , Đại học Paris Cite, Cao đẳng Nghệ thuật Paris, Trường Parsons Paris, Cao đẳng Nghệ thuật Paris, Đại học Paris của Mỹ.
- Các lĩnh vực nghiên cứu: Thời trang, Nghệ thuật, Tiếp thị, Kinh doanh, Tiếng Pháp, Kinh tế, Quản lý Kinh doanh, Toán.
- Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 1.500- 5.000 USD.

Được biết đến với cái tên "Thành phố ánh sáng", Paris thường xuất hiện trong đầu mỗi khi chúng ta nghĩ về các trung tâm thời trang hoặc nghệ thuật trên khắp thế giới. Bởi lẽ, Paris là nơi có vô số bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và các sự kiện thời trang lớn nhất thế giới. 

Du học tại Paris giúp sinh viên có cơ hội phát triển các kỹ năng độc đáo của mình tại một số tổ chức danh tiếng nhất Châu Âu, đặc biệt là về nghệ thuật và thời trang.

Cho dù bạn đến Viện bảo tàng Louvre, nơi trưng bày hơn 35.000 đồ vật - bao gồm cả bức hoạ Mona Lisa - hay tham dự tuần lễ thời trang, bạn đều có được những trải nghiệm đẳng cấp ở thành phố sạch sẽ này. 

7. Dublin, Ireland

Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 2)- Ảnh 3.

Dublin, Ireland có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Ảnh: Go Overseas

- Các trường đại học hàng đầu: Cao đẳng Trinity Dublin, University College Dublin, Đại học Cao đẳng Dublin.
- Lĩnh vực nghiên cứu: Nghiên cứu tiếng Gaelic, Khoa học máy tính, Tiếp thị, Kỹ thuật, Quản lý kinh doanh.
- Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 5.000-17.000 USD.

Du học ở Dublin mang đến một cuộc sống sinh viên sôi động, cảnh quan xanh tươi và một thủ đô nhỏ gọn, phù hợp với đời sống xã hội thú vị ngoài việc học tập. 

Ngoài các trường đại học và cao đẳng nổi tiếng như Cao đẳng Trinity Dublin và Đại học Cao đẳng Dublin, học tập tại Dublin có nghĩa là sinh viên sẽ không phải đối mặt với bất kỳ rào cản ngôn ngữ nào trong quá trình trải nghiệm.

Dublin và các khu vực khác của Ireland cũng được coi là nơi rất thân thiện và an toàn với gần 20% diện tích thành phố được tạo thành từ không gian xanh và công viên. 

Ngoài giờ học, sinh viên đến các công viên như Vườn Bách thảo Quốc gia, Vườn Stephen Green và Vườn Iveagh để dành thời gian thư giãn, hoà mình vào thiên nhiên.

8. Seoul, Hàn Quốc

Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 2)- Ảnh 4.

Seoul, Hàn Quốc là nơi tuyệt vời dành cho sinh viên đam mê khoa học và công nghệ. Ảnh: Go Overseas

- Các trường đại học hàng đầu: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Sungkyunkwan.
- Các lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Kỹ thuật y sinh và Khoa học tự nhiên, Truyền thông, Tiếng Hàn.
- Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 3.500-6.000 USD.

Hàn Quốc đã nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia có nền kinh tế và công nghệ phát triển nhất thế giới. Sự mở rộng kinh tế nhanh chóng của Seoul cũng có nghĩa là một phần lớn thủ đô được tạo thành từ kiến trúc công nghệ cao. 

Học tập tại thủ đô Seoul mang đến cho sinh viên khả năng tiếp cận các nguồn tài nguyên đổi mới, công nghệ cao, đặc biệt là khi nói đến các ngành khoa học như kỹ thuật hoặc công nghiệp ô tô và thậm chí cả khoa học tự nhiên như da liễu hoặc khoa học thẩm mỹ. 

Mặt khác, Hàn Quốc là quê hương của nhiều công ty được công nhận trên toàn cầu như Huyndai, Samsung, LG Electronics, Laneige,...

9. New York, Mỹ

Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 2)- Ảnh 6.

Mỹ cung cấp nhiều chương trình với chuyên ngành đào tạo đa dạng. Ảnh: Go Overseas

- Các trường đại học hàng đầu: Đại học Columbia, Đại học New York, Đại học Cornell.
- Các lĩnh vực nghiên cứu: Báo chí, Tài chính, Kinh tế, Điện ảnh, Nghệ thuật, Thời trang, Kinh doanh, Kinh tế, Tiếp thị.
- Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 12.000-22.000 USD.

Là nơi có sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới và các doanh nghiệp hàng đầu như American Express, Pfizer, HBO,... sinh viên thuộc mọi lĩnh vực đều có thể đạt được bằng cấp danh giá ở New York.

Ngoài việc được giáo dục tại một số trường đại học tốt nhất thế giới, du học sinh còn có cơ hội đi thực tập và làm việc ở trung tâm kinh tế và kinh doanh này.

Đồng thời, việc học tập tại New York có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh bằng cách kết nối với các chuyên gia trong suốt quá trình học tập của bạn. 

10. Stockholm, Thuỵ Điển

Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 2)- Ảnh 8.

Nghiên cứu bền vững và khí hậu là một trong những lĩnh vực được sinh viên quốc tế ưu chuộng khi du học ở Thuỵ Điển. Ảnh: Go Overseas

- Các trường đại học hàng đầu: Đại học Stockholm, Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH, Trường Kinh tế Stockholm.
- Các lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học môi trường, Tính bền vững và Quản lý môi trường, Phát triển toàn cầu, Địa lý.
- Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 4.000-12.500 USD.

Là quốc gia tiên phong về môi trường, Thụy Điển rất chú trọng đến tính bền vững, mức sống cao và bình đẳng. Người ta ước tính rằng, khoảng 60% năng lượng của nước này đến từ các nguồn tái tạo và đặt mục tiêu đạt 100% vào năm 2045. 

Các mục tiêu bền vững đầy tham vọng của họ khiến Thuỵ Điển trở thành một trong những quốc gia tốt nhất để theo học chuyên ngành nghiên cứu môi trường.

Đại học Stockholm là nơi đặt trụ sở của Viện Môi trường Stockholm và Trung tâm Phục hồi Stockholm, các tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận quốc tế, các tổ chức khoa học bền vững và khả năng phục hồi. 

Ngoài việc học tập và giải quyết các vấn đề môi trường, học tập tại Stockholm cho phép bạn sống trong một thành phố năng động và hiện đại, nơi có đầy những kênh đào bình dị, bảo tàng và những con đường đầy màu sắc.

11. Tokyo, Nhật Bản

Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 2)- Ảnh 9.

Nhật Bản là đất nước của sự đa dạng văn hoá. Ảnh: Go Overseas

- Các trường đại học hàng đầu: Đại học Tokyo, Viện Công nghệ Tokyo, Đại học Waseda, Đại học Keio, Đại học Khoa học Tokyo, Đại học Y và Nha khoa Tokyo.
- Các lĩnh vực nghiên cứu: Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính, Toán, Kinh doanh, Kỹ thuật, Kiến trúc, Y học, Tiếng Nhật.
- Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 2.500-5.000 USD.

Nhật Bản là đất nước của sự đa dạng văn hoá. Trong khi thủ đô Tokyo mê hoặc với những tòa nhà chọc trời thì thành phố Kyoto lại nổi tiếng với những con phố chật hẹp và những quán trà. 

Bên cạnh Tokyo tương lai là vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Núi Phú Sĩ và trong thành phố, bạn sẽ tìm thấy những nét đặc trưng của chủ nghĩa truyền thống và di sản đế quốc Nhật Bản.

Học tập tại Tokyo và Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm phong phú với những hiểu biết sâu sắc về di sản Nhật Bản cũng như chủ nghĩa tương lai và thúc đẩy đổi mới. 

Đại học Tokyo và Viện Công nghệ Tokyo cho phép sinh viên học tập với các nhà nghiên cứu giỏi nhất của đất nước. Ngoài thời gian học tập, cuộc sống ở Tokyo có thể vừa yên bình vừa sôi động. Chỉ trong một buổi chiều, bạn có thể đi từ Cung điện Hoàng gia đến Bảo tàng Tương lai bằng tàu cao tốc và từ tháp Tokyo Skytree đến nhiều quán trà được thắp sáng bằng đèn lồng.

12. Sydney, Australia

Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 2)- Ảnh 11.

Thông thạo tiếng Anh là một lợi thế khi du học ở Australia. Ảnh: Go Overseas

- Các trường đại học hàng đầu: Đại học Sydney, Đại học UNSW Sydney, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Western Sydney, Cao đẳng Quản lý Quốc tế.
- Các lĩnh vực nghiên cứu: Kiến trúc, Khoa học, Nông nghiệp, Luật, Y học, Tâm lý học.
- Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 14.000-17.500 USD.

Sydney có cảnh quan đa dạng với bến cảng tuyệt đẹp, nhà hát opera có cấu trúc vỏ sò và bãi biển Bondi - bãi biển gần trung tâm thành phố nhất. Điều này tạo nên một lối sống sinh viên tuyệt vời, cho dù bạn muốn tận hưởng kiến trúc tuyệt đẹp, các môn thể thao dưới nước hay tổ chức tiệc nướng trên bãi biển với bạn bè.

Việc không có rào cản ngôn ngữ đối với người nói tiếng Anh khiến việc học tập tại Sydney trở thành cơ hội tuyệt vời để làm việc và thực tập sau đại học. Nhu cầu lao động cao của Australia đồng nghĩa với việc có nhiều việc làm trong nhiều ngành từ khách sạn, tuyển dụng, bán lẻ, lao động phổ thông...

13. Cape Town, Nam Phi

Những địa điểm du học tốt nhất năm 2024 (Phần 2)- Ảnh 12.

Cape Town, Nam Phi là địa điểm lý tưởng dành cho sinh viên yêu thích hoạt động ngoài trời. Ảnh: Go Overseas

- Các trường đại học hàng đầu: Đại học Cape Town, Đại học Công nghệ Cape Peninsula, Trường Kinh doanh Milpark, Giáo dục Milpark.
- Lĩnh vực nghiên cứu: Tiếp thị, Địa lý, Giáo dục, Luật, Vật lý.
- Học phí trung bình cho một học kỳ (đăng ký trực tiếp): 4.000-10.000 USD.

Thành phố Cape Town được biết đến với nền văn hóa đa dạng, nền ẩm thực phong phú và địa hình tuyệt đẹp. Với địa hình đồi núi và nhiều bãi biển, Cape Town mang đến vị trí hoàn hảo cho những người đam mê hoạt động ngoài trời.

Cho dù đó là đi bộ đường dài, leo núi, thể thao dưới nước hay tản bộ qua bến cảng, bạn sẽ muốn dành thời gian ngoài trời khi học tập tại Cape Town. Thực hiện một chuyến đi qua bán đảo Cape để khám phá những bãi biển hoang sơ, những khu rừng trù phú và những vách đá dựng đứng ven biển để đến Cape Point, điểm cực nam của bán đảo là một trải nghiệm hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.

Nguồn: Go Overseas
Bình luận của bạn

Bình luận