Nguồn nhân lực chất lượng cao - cầu nối vững chắc giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp

Quang Minh
16:01 - 10/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Vừa qua, tại cuộc trao đổi kế hoạch liên kết đào tạo nhân lực chất lượng cao giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và UBND Tỉnh Bắc Giang, các đại biểu đã chia sẻ nhiều ý kiến xung quanh việc đào tạo nhân lực đất nước.

Doanh nghiệp "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày 7/6, tại Đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra Hội nghị xúc tiến, thu hút lao động đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Hội nghị Trao đổi kế hoạch liên kết đào tạo nhân lực chất lượng cao. 

Đại học Bách khoa Hà Nội hiện có khoảng 40.000 sinh viên, từ khi thành lập năm 1956 đến nay, các thế hệ giảng viên và cán bộ Đại học Bách khoa Hà Nội luôn tận tụy làm việc, cống hiến để "phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và đất nước".
https://hust.edu.vn/vi/about/th...

Sự kiện được Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức với sự tham dự đông đảo của đại diện doanh nghiệp, chính quyền tỉnh Bắc Giang và các thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên Bách khoa Hà Nội.

Ngay tại Hội nghị, lãnh đạo các doanh nghiệp đã chia sẻ sự quan tâm và mong muốn có được nguồn nhân lực chất lượng cao từ các cơ sở đào tạo, trong đó Đại học Bách khoa là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, hàng năm luôn tạo ra nguồn nhân lực với chất lượng kiến thức, tri thức và tay nghề cao trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật. 

Riêng đối với tỉnh Bắc Giang, tại Đại học Bách khoa Hà Nội hiện nay đang có khoảng 1.400 sinh viên quê ở Bắc Giang, đây là một nguồn nhân lực tiềm năng lớn cho tỉnh nhà nếu các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể trở về làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Vì vậy, thông qua chương trình làm việc, nhà trường tại tỉnh Bắc Giang đã kết nối các đầu mối là lãnh đạo các Ban/Trung tâm của Đại học Bách khoa Hà Nội, xây dựng mối quan hệ hợp tác, giới thiệu cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên.

Đại học Bách khoa Hà Nội và tỉnh Bắc Giang sẽ tăng cường hợp tác đào tạo, thu hút nhân lực chất lượng cao

Trao đổi kế hoạch liên kết đào tạo nhân lực chất lượng cao, hai đơn vị thảo luận về nhu cầu, cơ hội liên kết đào tạo giữa các Đại học, Cao đẳng của tỉnh Bắc Giang với Đại học Bách khoa Hà Nội, đặc biệt trong ngành bán dẫn, từ đó từng bước đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội nhấn mạnh: Với trách nhiệm xã hội của mình, Nhà trường luôn sẵn sàng hợp tác với tỉnh Bắc Giang trong hỗ trợ giảng viên, liên kết đào tạo. Điều quan trọng là bàn bạc các giải pháp, hình thức phối hợp triển khai giữa hai bên để hợp tác hiệu quả, bền vững.


Bình luận của bạn

Bình luận