Người phát ngôn Bộ Ngoại giao: Bãi ngầm Tư Chính là một phần của thềm lục địa Việt Nam

PV
17:00 - 29/02/2024
Công dân & Khuyến học trên

Trả lời báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: Bãi ngầm Tư Chính là một phần của thềm lục địa Việt Nam và được xác lập hoàn toàn phù hợp với Công ước Luật Biển Liên Hợp Quốc năm 1982.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao: Bãi ngầm Tư Chính là một phần của thềm lục địa Việt Nam- Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.

Chiều 29/2, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc điều tàu hải cảnh hoạt động trong khu vực bãi ngầm Tư Chính của Việt Nam gần đây.

Bà Phạm Thu Hằng nêu rõ: Lập trường của Việt Nam đối với bãi ngầm Tư Chính là nhất quán và đã được khẳng định nhiều lần. Theo đó, bãi ngầm Tư Chính là một phần của thềm lục địa Việt Nam và được xác lập chủ quyền hoàn toàn phù hợp với Công ước luật biển Liên hợp quốc năm 1982. Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển của Việt Nam được xác lập hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước luật biển Liên hợp quốc năm 1982.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết, Việt Nam đang và sẽ kiên trì bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng trên biển của mình bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Bình luận của bạn

Bình luận