Ngành học "lạ đời" trên thế giới: Ngành xem ti vi đúng cách

Quỳnh Giang
16:30 - 22/09/2022
Công dân & Khuyến học trên

Nếu bạn thích xem ti vi suốt cả ngày thì Đại học Montclair State, Bang New Jersey, Mỹ sẽ là địa điểm học tập lý tưởng không nên bỏ qua. Đăng ký khoá học xem ti vi đúng cách, người học không chỉ được dạy cách xem ti vi chuẩn nhất mà còn hiểu rõ hơn về vai trò của ti vi trong cuộc sống hiện đại.

xem ti vi.jpg

Đăng ký khoá học xem ti vi đúng cách, người học không chỉ được dạy cách xem ti vi chuẩn nhất mà còn hiểu rõ hơn về vai trò của ti vi trong cuộc sống hiện đại. Ảnh: Getty/Forbes

Xem ti vi – điểu hiển nhiên nhất trên thế giới

Xem ti vi dường như là điều hiển nhiên nhất trên thế giới. Tuy nhiên, khi nhìn vào lịch sử của sự phát triển truyền hình như một hình thức công nghệ, xã hội và văn hóa, chúng ta thấy rằng mọi người đã tương tác với ti vi theo nhiều cách khác nhau. Nói cách khác, không có một cách nào đúng để xem ti vi. Điều này là do bản thân truyền hình đã trải qua quá trình biến đổi ở tất cả các cấp độ:

Thứ nhất, về mặt công nghệ: Những thay đổi từ ti vi đen trắng sang ti vi màu, ti vi kỹ thuật số; từ loại tiêu chuẩn sang độ phân giải cao và phát sóng sang cáp để tương tác đều đóng một vai trò quan trọng trong việc thay đổi mối quan hệ của con người với "truyền hình".

Thứ hai, về mặt xã hội: Những thay đổi trong quá trình tích hợp của truyền hình về cấu trúc doanh nghiệp và công nghiệp, trung gian giữa các thực thể chính trị và khả năng phản ánh, định hình các tương tác, mối quan hệ giữa con người với nhau đều đóng vai trò quan trọng trong việc biến đổi chúng ta với tư cách là người xem ti vi.

Thứ ba, về mặt văn hóa: Nhiều loại chương trình trên ti vi bao gồm nội dung được ghi hình sẵn hay phát sóng trực tiếp… ngày càng phục vụ đa dạng hơn nhu cầu và nhận thức của khán giả xem truyền hình.

Khóa học dạy người học xem ti vi đúng cách

Đại học Bang Montclair đã tạo ra khóa học hấp dẫn này để dạy người học xem ti vi đúng cách. Hơn nữa, khóa học còn giúp các học viên nghiên cứu, xem xét vai trò của truyền hình trong cuộc sống hiện đại với rất nhiều chủ đề đa dạng khác nhau. Đây vừa là lý do, vừa là yêu cầu các học viên luôn luôn phải dành thời gian càng nhiều càng tốt để xem các chương trình trên ti vi trong suốt quá trình học tập.

Khóa học xem ti vi đúng cách được mở cho cả sinh viên chuyên ngành phát thanh truyền hình và ngoài chuyên ngành. Mục đích của khóa học là để các sinh viên có thể hiểu, phân tích, đánh giá và phê bình về vai trò, tác động của truyền hình đối với đời sống của mỗi người nói riêng và trong đời sống văn hóa xã hội loài người nói chung. Phương pháp để đạt được mục tiêu của khóa học là cách tiếp cận kết hợp giữa lý thuyết và phê bình, giáo dục truyền thông.

Truyền hình là một ngành công nghiệp giải trí, có nhịp độ nhanh và tính sáng tạo. Trong khóa học về truyền hình của Đại học Bang Montclair, học viên sẽ được khám phá và phát huy tài năng của mình với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Các học viên được tìm hiểu quy trình và hậu trường về quá trình sản xuất nội dung truyền hình cũng như phương tiện kỹ thuật số.

Đồng thời, các học viên được tích lũy kinh nghiệm thực tế về mọi khía cạnh của quá trình sáng tạo nội dung và hình thức thể hiện trên truyền hình, bao gồm các chiến lược truyền thông xã hội được sử dụng làm công cụ quảng cáo, viết kịch bản, đạo diễn và sản xuất các chương trình truyền hình…

Ngành học "lạ đời" trên thế giới: Ngành xem ti vi đúng cách - Ảnh 3.

Đại học Bang Montclair. Ảnh: montclair.edu

Vài nét về Đại học Bang Montclair

Tọa lạc trong một khuôn viên ngoại ô xinh đẹp và chỉ cách Thành phố New York 12 dặm, Đại học Bang Montclair là một trường đại học công lập lớn về giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Đại học Bang Montclair được thành lập từ năm 1908, hiện là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu ở bang New Jersey, Mỹ.

Trường Đại học này đào tạo Tiến sĩ theo hệ thống phân loại Carnegie về các Tổ chức giáo dục Đại học. Trường có 21.000 sinh viên đại học và sau đại học với hơn 300 chương trình đào tạo, cấp bằng tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân.

Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 17/1.

Sĩ số trung bình trong lớp là 23 sinh viên.

Các khóa học ở Đại học Bang Montclair được giảng dạy bởi các giáo sư, không phải trợ giảng sau đại học.

Sinh viên Đại học Bang Montclair có thể tận dụng tối đa việc học của mình bằng cách đến thăm Trung tâm Dịch vụ Nghề nghiệp và Giáo dục Hợp tác của trường, nơi giúp họ lập kế hoạch cho tương lai của mình, kiếm việc làm và thực tập, cũng như nghiên cứu ngành mà họ có thể sẽ nhập học sau khi tốt nghiệp.

Đại học Bang Montclair có hơn 200 câu lạc bộ. Sinh viên của trường có thể tham gia vào các câu lạc bộ ngoài giờ lên lớp.

Nguồn: USnews, Academia, montclair.edu
Bình luận của bạn

Bình luận