Hotline: 2473.098.555

Hà Nội,

Khóa học làm kem ngắn hạn "có một không hai" tại trường Đại học bang Pennsylvania

Quỳnh Giang
07:15 - 14/09/2022

Khóa học ngắn hạn về làm kem tại Đại học bang Pennsylvania hàng năm giúp học viên tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu về sản xuất kem trên thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng.

Khóa học làm kem ngắn hạn "có một không hai" tại trường Đại học bang Pennsylvania - Ảnh 1.

Đại học bang Pennsylvania - nơi duy nhất trên thế giới vừa sản xuất, vừa cung cấp các khóa học ngắn hạn về kem nói riêng và sữa tươi nói chung, góp phần quan trọng trong việc đào tạo ra các thợ làm kem có tay nghề giỏi. Ảnh: penntoday.upenn.edu

Khóa học làm kem ngắn hạn tại Đại học bang Pennsylvania

Mỗi năm có khoảng 120 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới tham dự khóa học ngắn hạn về Kem tại Đại học bang Pennsylvania. Khóa học giúp học viên tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu về sản xuất kem trên thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng. Chương trình hướng dẫn các học viên tìm hiểu đầy đủ về việc sản xuất kem thương mại và được dạy cho nhiều đối tượng khác nhau.

Trong lịch sử 128 năm của mình, khóa học đã thu hút hơn 4.400 người tham gia từ khắp nơi trong nước Mỹ và các châu lục khác (ngoại trừ Nam Cực).

Tại khóa học ngắn hạn này, học viên sẽ tham dự hơn 20 hội thảo về các lĩnh vực chuyên môn của công nghệ làm kem bao gồm kỹ thuật tạo hương vị, kỹ thuật làm lạnh, đông lạnh và đông cứng, sản xuất sữa chua đông lạnh và các món tráng miệng đông lạnh mới lạ.

Các học viên được khuyến nghị nên chuẩn bị để nghiên cứu và xem lại các tài liệu bên ngoài lớp học để chuẩn bị cho các buổi học. Chứng chỉ sẽ được trao sau kỳ thi và giải thưởng của lớp học sẽ được trao tại bữa tiệc tối.

Lịch sử khóa học làm kem ngắn hạn

Penn State Ice Cream Short Course là chương trình giáo dục lâu đời nhất, nổi tiếng nhất và lớn nhất về khoa học và công nghệ làm kem trên thế giới. Đây cũng là khóa học giáo dục thường xuyên đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Bắt đầu từ năm 1892, khi Đại học bang Pennsylvania được biết đến tên gọi Trường Cao đẳng bang Pennsylvania, Trường Nông nghiệp đã tổ chức một lớp học về sản xuất sữa trong mùa đông và miễn học phí cho người học. Sinh viên chỉ cần nộp 5 USD chi phí phát sinh và phí thí nghiệm trong quá trình học.

Đại học bang Pennsylvania bắt đầu cung cấp các khóa học ngắn hạn từ 4-8 tuần về cách làm kem vào tháng Giêng năm 1892. Nhu cầu về các khóa học làm kem ngắn hạn tăng cao đến mức việc tổ chức và lên lịch trình các khóa học không đáp ứng kịp nhu cầu của các học viên.

Đến năm 1925, việc học và làm kem ở đây trở nên phổ biến đến mức có một khóa học dành riêng cho chủ đề này đã được thành lập. 

Nhà máy kem đã từng mua sữa của hơn 300 nông dân trên khắp tiểu bang, nhưng do sự phát triển của trường đại học, giờ đây nhà máy đã sử dụng sữa của 200 con gia súc của trường đại học. Các khóa học tiếp tục phát triển và trở nên phổ biến dẫn đến việc Đại học bang Pennsylvania bổ sung thêm ngành Sản xuất sữa làm chuyên ngành đào tạo vào năm 1904.

Ngày nay, Trường Cao đẳng Khoa học Nông nghiệp, Đại học bang Pennsylvania vẫn cung cấp khóa học ngắn hạn về làm kem cho các học viên từ khắp nơi trên thế giới. 

Khóa học vẫn diễn ra vào tháng Giêng vì đây là thời điểm bán kem chậm nhất trong năm. Sản xuất sữa cũng vẫn được đưa vào như một chuyên ngành của Trường Cao đẳng Khoa học Nông nghiệp. Bộ Khoa học Thực phẩm của Mỹ cũng đã tài trợ cho chương trình này.

Khóa học làm kem ngắn hạn "có một không hai" tại trường Đại học bang Pennsylvania - Ảnh 3.

Tiến sĩ Robert Roberts phụ trách khóa học làm kem ngắn hạn tại Đại học bang Pennsylvania. Ảnh: psu.edu

Hầu như mọi công ty kem lớn trên thế giới đều có mối liên hệ với Đại học bang Pennsylvania, cho dù đó là nhân viên đã tham gia khóa học ngắn hạn hay người đã tốt nghiệp tại trường đại học này.

Trong 130 năm, khóa học ngắn hạn về làm kem này chỉ có một số giám đốc. Đó là Tiến sĩ Chester Dahle phụ trách khóa học vào năm 1924. Sau đó là Tiến sĩ Philip Keeney, người đã dạy cho hơn 1.800 người về nghệ thuật làm kem hảo hạng trong hơn 30 năm.

Khi ông nghỉ hưu vào năm 1985, Tiến sĩ Arun Kilara đảm nhận vai trò quản lý khóa học cho đến năm 1999. Tiến sĩ Robert Roberts đã phụ trách khóa học vào năm 1999 và tiếp tục giữ vai trò quản lý khóa học cho đến ngày này.

Nhà máy Kem tại Đại học bang Pennsylvania

Berkey Creamery - Nhà máy Kem tại Đại học bang Pennsylvania, nằm trong Khuôn viên Công viên Đại học bang Pennsylvania, đã là một thắng cảnh của bang Pennsylvania trong gần 160 năm qua.

Nhà máy kem đầu tiên mở cửa vào năm 1865 trong "College Barns" nằm phía sau Old Main ngày nay và đã thay đổi địa điểm vài lần kể từ khi mở cửa.

Berkey Creamery ban đầu được gọi là State College Creamery. Năm 1904, nhà máy kem chuyển đến tòa nhà Patterson. Nơi đây đã nghiên cứu và sản xuất số lượng kem tăng lên rất nhiều. Chưa đầy 30 năm sau, vào năm 1931, kế hoạch cho một tòa nhà làm kem mới đã được tiến hành.

Theo thời gian, Berkey Creamery hiện có khu vực tiếp khách ngoài trời, phòng bán hàng và quán cà phê.

Khóa học làm kem ngắn hạn "có một không hai" tại trường Đại học bang Pennsylvania - Ảnh 4.

Nhân viên phục vụ kem ốc quế cho một khách hàng ở Berkey Creamery ở tại Đại học bang Pennsylvania, ngày 15/8/2019. Ảnh: pennlive.com

Berkey Creamery cũng có phòng thí nghiệm để nghiên cứu công nghệ làm kem.

Berkey Creamery đã mở rộng thực đơn của mình kể từ khi mở cửa. Nhà máy kem bắt đầu bán một lượng nhỏ sữa và bơ. Kem được đưa vào thực đơn vào năm 1896, nhưng các loại hương vị đã tăng vọt kể từ đó và đến ngày nay đã có hơn 100 hương vị kem khác nhau.

Từ năm 1901-1906, nhu cầu tăng lên khi hệ thống làm lạnh được cải thiện nhiều hơn và hãng kem bắt đầu bán sữa tiệt trùng. Berkey Creamery hiện bán bã cà phê, cốc, mật ong, muỗng kem, máy thái pho mát, sữa chua, bơ…

Nguồn: Penn State, US.Kings