Ngành giáo dục Hà Nội tổ chức quyên góp ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Minh Châu
16:01 - 14/09/2023
Công dân & Khuyến học trên

Sáng 14/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức phát động kêu gọi đội ngũ cán bộ, giáo viên quyên góp, chia sẻ đau thương, mất mát đối với học sinh và các gia đình bị nạn vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

30 nạn nhân vụ cháy chung cư mini là giáo viên, học sinh 

Theo thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, 1 giáo viên và 29 học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini đêm 12/9 tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trong đó, 10 học sinh không may thiệt mạng. Đây là sự mất mát lớn đối với ngành Giáo dục Thủ đô.

Ngành giáo dục Hà Nội chia sẻ đau thương, mất mát với giáo viên, học sinh vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân - Ảnh 1.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phát động ủng hộ các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Ảnh: Báo Hà Nội Mới

Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ các nạn nhân vụ cháy; đồng thời, quyên góp ủng hộ các gia đình giáo viên và học sinh là nạn nhân vụ cháy nhằm kịp thời hỗ trợ, chia sẻ với các nạn nhân.

Số tiền ủng hộ được quyên góp tại sự kiện là gần 180 triệu đồng. Việc quyên góp, ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy sẽ tiếp tục được các đơn vị, trường học trên thành phố Hà Nội triển khai.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã đến Bệnh viện Xanh pôn thăm hỏi, động viên giáo viên, học sinh đang điều trị tại bệnh viện.

Tại Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 sáng 14/9/2023 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trước khi buổi Lễ chính thức bắt đầu, các đại biểu tham dự đã dành một phút để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đêm 12/9 vừa qua. Trong số các nạn nhân của vụ cháy có 1 tân sinh viên K43, chuyên ngành Báo in của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Vụ cháy chung cư mini: Ngành giáo dục Hà Nội tổ chức quyên góp ủng hộ các nạn nhân - Ảnh 2.

Tại Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các đại biểu tham dự đã dành một phút để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đêm 12/9 vừa qua. Ảnh: ajc.hcma.vn

Trước đó, chiều 13/9, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân và ban giám hiệu một số trường đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và chia sẻ với các gia đình học sinh, giáo viên liên quan.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân và trường học tiếp tục rà soát các trường hợp là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có liên quan đến vụ cháy này.

Với trường hợp học sinh đã mất, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã giao Công đoàn ngành và chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, các đơn vị thăm hỏi, lo hậu sự cùng gia đình. Với những học sinh đang điều trị tại bệnh viện và cô giáo bị thương, Sở và các đơn vị thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã chỉ đạo các trường phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp với những trường hợp học sinh bị thương nhẹ, có thể bị ảnh hưởng tâm lý.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 23 giờ 22 phút ngày 12/9/2023 tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương (trong đó, đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong).

Hiện Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội tiếp tục, khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tích cực phối hợp với các sở, ngành thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân.

(Cổng TTĐT Công an thành phố Hà Nội)

Nguồn: Báo Hà Nội Mới, Sở GD&ĐT Hà Nội, Cổng TTĐT Công an thành phố Hà Nội
Bình luận của bạn

Bình luận