Nam Em: Vi phạm + Tái phạm = Phạt nặng!

Trần Vũ
21:57 - 09/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Chiều 9/4, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đã xử phạt hành chính ở mức tăng nặng đối với Nguyễn Thị Lệ Nam Em. Cùng với đó, xem xét, xử lý ngăn chặn đối với 2 tài khoản Facebook, Tiktok của người đẹp này - mức phạt này được nhiều người đồng tình "cần ngăn chặn và loại bỏ".

Nam Em: Vi phạm + Tái phạm = Phạt nặng!- Ảnh 1.

Hoa Khôi Nam Em. Ảnh: NNT

Nam Em bị phạt 10 triệu đồng, xem xét chặn tài khoản mạng xã hội

Ngoài mức xử phạt hành chính ở mức tăng nặng là 10 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Lệ Nam Em, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh sẽ báo cáo, kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn đối với 2 tài khoản Facebook "Nguyễn Lệ Nam Em" - https://www.facebook.com/missnamem và tài khoản Tiktok "Nguyễn Lệ Nam Em" - https://www.tiktok.com/@namem.official theo quy định tại Điều 5 Thông tư số 38/2016/TT-BTTTT ngày 26/12/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, Sở đã mời Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội vào ngày 26/3 và ngày 2/4, tuy nhiên Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã không đến làm việc theo Giấy mời với lý do bận công việc tại Đà Lạt.

Sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục mời Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc vào lúc 9 giờ ngày 9/4.

Trước đó, như Công dân và Khuyến học đã thông tin, ngày 1/3/2024, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Lệ Nam Em tổng số tiền 37,5 triệu đồng đối với hai hành vi: Cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trong lần xử phạt vi phạm này, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã khuyến cáo Nguyễn Thị Lệ Nam Em nếu tái phạm và tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính mặc dù đã yêu cầu chấm dứt hành vi đó thì sẽ xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, Nguyễn Thị Lệ Nam Em tiếp tục có hành vi vi phạm cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân như trên.

Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã mời Nam Em lên làm việc và xử phạt với hành vi tăng nặng.

"Ai cũng nghĩ không gian mạng là ảo nhưng hậu quả là thật. Do đó, mỗi người đều nên cư xử văn minh. Đó là điều chúng tôi muốn nói từ sự việc của Nam Em"
Ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh
Nam Em: Vi phạm + Tái phạm = Phạt nặng!- Ảnh 2.

Nam Em vi phạm, bị xử phạt xong vẫn tiếp tục tái phạm. Ảnh chụp màn hình.

Nhiều ý kiến cho rằng nội dung livestream của Nam Em độc hại, cần được ngăn chặn và loại bỏ

Được biết, trong livestream ngày 8/4 vừa qua, Nam Em xác nhận thông tin cô bị Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh triệu tập lần 2 và xác nhận sẽ trở về Thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm sau (tức 9/4) để tham dự buổi làm việc này. Người đẹp cũng bày tỏ lo ngại nếu tiếp tục bị phạt sẽ không đủ tiền để đóng.

Cụ thể, Nam Em chia sẻ: "Tôi nhận giấy mời làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 9 giờ sáng ngày 9/4/2024. Tôi có lịch hẹn bác sĩ lấy tủy răng vào lúc 17h ngày 8/4, nếu tôi phải đi gặp bác sĩ hôm nay thì tôi sẽ không đảm bảo được sức khỏe để di chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh vào đúng 9h sáng ngày mai để gặp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã dời lịch hẹn của bác sĩ đến ngày 10-11/4 ở Đà Lạt để có thể lên Sở Thông tin và Truyền thông gặp và trao đổi. Tôi đã rất hợp tác rồi, đừng nói tôi trốn tránh. Tôi không trốn chạy, có thư mời là sẽ đi. Tôi không biết lấy tiền đâu để nộp phạt nếu phải nộp đây".

Trước đó, một clip và hình ảnh của Nam Em livestream nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, cụ thể, vào đêm 16/3, Nam Em có hành vi khiến khán giả thót tim khi người đẹp này livestream vào giữa khuya nhưng không nói chuyện, rồi bất ngờ tiến ra ban công, leo ra ngoài và không quay lại vào nhà. Gần nửa tiếng sau, bạn trai của cô mới tắt livestream nhưng không giải thích bất kỳ điều gì.

Trước hành vi nguy hiểm này, nhiều người đặt câu hỏi với hành vi này, mục đích của Nam Em là gì? Nhiều ý kiến bất bình chia sẻ, việc cá nhân là người nổi tiếng được nhiều người biết đến, nhưng liên tục phát ngôn, hành động phản cảm để chiếm lấy sự chú ý của khán giả nhằm nổi tiếng hơn, bất chấp hành vi của mình có thể gây tiêu cực cho cộng đồng, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, hành vi của người khác, nhất là đối tượng thanh thiếu niên. Qua đó cho rằng, nội dung livestream của Nam Em độc hại, cần được ngăn chặn và loại bỏ.

Nam Em (tên đầy đủ là Nguyễn Thị Lệ Nam Em, sinh ngày 15/1/1996) là hoa khôi, ca sỹ kiêm diễn viên và người mẫu. Cô nổi danh khi đăng quang "Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015" và là đại diện Việt Nam tham dự và lọt Top 8 chung cuộc tại Hoa hậu Trái đất 2016. Nam Em cũng lấn sân sang lĩnh vực ca hát với các MV Làm người cô đơn, Cùng anh đi xa... Tuy nhiên, cô thường xuyên gây ồn ào bởi tiết lộ chuyện tình ái với các sao nam trong showbiz. Vụ việc gây chú ý nhất là khi cô tố cáo Trường Giang "bắt cá hai tay", biến cô thành người thứ ba.

Bình luận của bạn

Bình luận