MISA ghi dấu ấn tại Diễn đàn số Việt Nam – Australia với sản phẩm Make in Vietnam

Quang Minh
23:00 - 10/08/2023
Công dân & Khuyến học trên

Diễn đàn số Việt Nam – Australia do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức mới đây tại Australia, MISA đã giới thiệu các sản phẩm giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam nổi bật và được lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp Australia đánh giá cao.

Diễn đàn số Việt Nam – Australia - cơ hội quảng bá, giao lưu cộng đồng các doanh nghiệp hai nước

Sự kiện được tổ chức bởi Bộ Thông tin và Truyền thông vào ngày 5/8/2023 với sự tham dự của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông (TT-TT); ông Nguyễn Đăng Thắng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales cùng một số đại diện doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong nước: MISA, Viettel, VNPT, FPT, Mobifone,…

Về phía Australia có bà Karla Lampe – Giám đốc điều hành Cơ quan Thương mại và đầu tư bang New South Wales trực thuộc Bộ Doanh nghiệp, Đầu tư và Thương mại bang New South Wales (EIT), đại diện một số tổ chức giáo dục và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số.

Phó Tổng Giám đốc thường trực MISA Lê Hồng Quang đại diện doanh nghiệp tham dự Diễn đàn số Việt Nam – Australia

Được biết, năm 2023 Bộ Thông tin và Truyền thông xác định tập trung hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp số của Việt Nam vươn ra thế giới. Vì vậy, Diễn đàn số Việt Nam - Australia được tổ chức với mục tiêu kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp trực tiếp trao đổi, thiết lập quan hệ hợp tác nhằm phát triển và cung cấp các sản phẩm, giải pháp của doanh nghiệp Việt Nam cho thị trường Australia.

Bà Karla Lampe – Giám đốc Điều hành cơ quan Thương mại và Quốc tế, Đầu tư bang New South Wales, thuộc Bộ Doanh nghiệp, Đầu tư và Thương mại (DEIT) của bang New South Wales – bày tỏ hy vọng diễn đàn số sẽ giúp các doanh nghiệp Australia hiểu sâu hơn về không gian số và các cơ hội hợp tác với Việt Nam.

MISA gây ấn tượng mạnh với bài thuyết trình về giải pháp chuyển đổi số

Trong khuôn khổ sự kiện, MISA có bài thuyết trình giới thiệu về công ty và hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số mà công ty đang cung cấp cho thị trường trước các lãnh đạo và đại diện doanh nghiệp thành phố New South Wales, Australia.

MISA ghi dấu ấn tại Diễn đàn số Việt Nam – Australia với sản phẩm Make in Vietnam - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Trưởng, Trưởng phòng Kinh doanh Thị trường nước ngoài, Công ty Cổ phần MISA phát biểu giới thiệu về sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số của MISA.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Lê Quang Trưởng, Trưởng phòng Kinh doanh Thị trường nước ngoài, Công ty Cổ phần MISA cho biết, MISA hiện là một trong những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam, cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện trên cả 3 trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

MISA cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện trên cả 3 trụ cột

Với đội ngũ 3.000 nhân sự, MISA đã và đang phát triển các sản phẩm, giải pháp phục vụ hơn 55.000 đơn vị hành chính sự nghiệp, 250.000 doanh nghiệp, 30.000 trường học, 25.000 hộ kinh doanh và 3,5 triệu khách hàng cá nhân. Không chỉ chinh phục thị trường trong nước, sản phẩm của MISA đã có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có cả những thị trường khó tính như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada,…

Một số sản phẩm trọng điểm của MISA có thể kể đến như nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS được hơn 45.000 doanh nghiệp tin dùng; nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP đã hỗ trợ gần 17.000 doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ chưa có bộ máy kế toán; phần mềm quản lý bán hàng MISA CukCuk với hơn 60.000 khách hàng sử dụng, giúp quản lý nhà hàng một cách thông minh và hiệu quả hơn.

MISA ghi dấu ấn tại Diễn đàn số Việt Nam – Australia với sản phẩm Make in Vietnam - Ảnh 2.

MISA cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện trên cả 3 trụ cột.

Cùng MISA "Go Global" - ghi tên doanh nghiệp Việt trên bản đồ công nghệ quốc tế

Chia sẻ sâu hơn về phần mềm MISA CukCuk, ông Lê Quang Trưởng cho biết, MISA CukCuk là phần mềm cung cấp giải pháp quản lý nhà hàng toàn diện, đáp ứng mọi nghiệp vụ từ cơ bản đến chuyên sâu của tất cả các mô hình F&B. Với tiềm năng như vậy, MISA quyết định đưa MISA CukCuk trở thành sản phẩm chiến lược Go Global đầu tiên của công ty.

Trải qua gần 5 năm tiến ra thị trường quốc tế, MISA CukCuk hiện có mặt tại hơn 25 quốc gia trên thế giới, tại cả khu vực châu Á và châu Âu, đạt doanh số gần 2 triệu USD. Phía MISA cũng đặt mục tiêu trong thời gian tới sẽ đưa MISA CukCuk vào Top 3 phần mềm POS tại Mỹ, với doanh số 1 triệu USD trong năm 2024 và 50 triệu USD trong 5 năm tới.

Thông qua Diễn đàn số Việt Nam – Australia, MISA cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp công nghệ phía Australia để triển khai phần mềm MISA ra thị trường quốc tế cũng như đưa phần mềm quốc tế phù hợp về áp dụng tại Việt Nam. 

MISA đặt kỳ vọng sẽ thực hiện thành công chiến lược Go Global, góp phần mang thương hiệu và trí tuệ Việt ghi dấu trên bản đồ công nghệ thế giới.

Bình luận của bạn

Bình luận