Cảnh báo phương thức giả mạo MISA để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hồng Ngọc
21:25 - 29/06/2023
Công dân & Khuyến học trên

Công ty Cổ phần MISA cho biết, thời gian gần đây đã nhận được phản ánh từ một số người dân về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua website và ứng dụng điện thoại mạo danh MISA.

Xuất hiện website và ứng dụng di động mạo danh MISA

Cụ thể, MISA nhận được phản ánh website mạo danh có tên miền https://misavnp.com/ yêu cầu cá nhân tạo tài khoản và tham gia vào hệ thống, sau đó dụ dỗ chuyển tiền giao dịch mua hàng trực tuyến để được nhận hoa hồng nhưng thực chất là chuyển tiền vào tài khoản của cá nhân kẻ lừa đảo, sau đó không trả lại.

Ngoài ra, MISA cũng nhận được phản ánh ứng dụng di động mang tên "Misa" giả mạo, quảng cáo sai lệch như kêu gọi cá nhân bỏ tiền đầu tư vào hình thức có tên "gói dữ liệu" để nhận được mức lợi nhuận cao, thậm chí lên tới 40-50%.

Ứng dụng mạo danh này đã yêu cầu khách hàng đăng ký tài khoản hội viên và đưa ra những thông tin về chương trình mua "gói dữ liệu", từ đó thực hiện các giao dịch chiếm đoạt tài sản.

Đây là những hành vi lừa đảo mạo danh MISA, lợi dụng mạng xã hội và công nghệ thông tin tinh vi gây hoang mang và thiệt hại kinh tế cho người bị hại.

MISA khẳng định website https://misavnp.com/ và ứng dụng "Misa" trên là hoàn toàn giả mạo. MISA đã báo cáo hành vi vi phạm trên với Cục An toàn thông tin Quốc gia để xử lý các trường hợp giả mạo này.

Cảnh báo phương thức lừa đảo giả mạo MISA chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Hình ảnh website giả mạo yêu cầu khách hàng nạp tiền lên hệ thống nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: MISA

Cảnh báo phương thức lừa đảo giả mạo MISA chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2.

Hình ảnh ứng dụng di động giả mạo yêu cầu nạp tiền lên hệ thống để mua "gói dữ liệu" nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: MISA

Cảnh báo phương thức lừa đảo giả mạo MISA chiếm đoạt tài sản - Ảnh 3.

Nội dung quảng cáo sai lệch sử dụng trái phép hình ảnh của MISA.

Kẻ gian còn công bố tài khoản ngân hàng cá nhân giả danh là tài khoản ngân hàng của MISA:

Cảnh báo phương thức lừa đảo giả mạo MISA chiếm đoạt tài sản - Ảnh 4.

MISA không giao dịch với bất kỳ đối tác khách hàng nào bằng tài khoản ngân hàng có chủ tài khoản là cá nhân tương tự như trên. Đây là thông tin giả mạo để lừa đảo.

Khuyến cáo của MISA để người dân tránh bị mắc bẫy tội phạm công nghệ

Để tránh tình trạng bị lừa đảo, MISA khẳng định: 

- Không cung cấp các ứng dụng hay dịch vụ đầu tư vào cổ phiếu, tiền điện tử hay giao dịch tài sản CFD.

- Không liên kết hợp tác với bất kỳ tổ chức hay cá nhân trong nước hay quốc tế nào thực hiện các hoạt động môi giới, phát triển ứng dụng đầu tư sinh lời trực tuyến nào.

- Các website có tên miền lợi dụng từ "misa" tương tự như misavpn.com, misasme.com,… nhưng yêu cầu khách hàng phải nạp tiền hay đăng ký tài khoản để xem thông tin đều là mạo danh.

- Các ứng dụng di động tên có từ "misa" nhưng không cài từ chợ ứng dụng mà qua link tải file APK, IPA bên ngoài và không thuộc nhà phát triển MISA JSC đều là lừa đảo.

  • MISA cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử đảm bảo pháp lý và bảo mật

    MISA cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử đảm bảo pháp lý và bảo mậtĐỌC NGAY

- Các tài khoản ngân hàng giao dịch có tên chủ tài khoản là cá nhân nhưng tự nhận là tài khoản của Công ty MISA đều là giả mạo với mục đích lừa đảo.

Người dân nên nâng cao cảnh giác để phòng chống tội phạm công nghệ đang diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp thời gian gần đây như: lừa đảo giả danh công an, giả danh nhân viên ngân hàng, giả danh công ty uy tín khuyến mại, đầu tư, tham gia các hệ thống đầu tư tiền ảo, tài chính tài sản ảo.

Khi gặp các trường hợp giả mạo lừa đảo gây thiệt hại kinh tế, người dân cần liên hệ khai báo với cơ quan chức năng nơi cư trú để được hỗ trợ giải quyết.

Các dấu hiệu nhận biết đúng về MISA

- MISA là doanh nghiệp công nghệ hàng đầu cung cấp các giải pháp chuyển đổi số tài chính - kế toán và quản trị doanh nghiệp và các sản phẩm dịch vụ của MISA chỉ bán trên website chính thức https://www.misa.vn/

- Các thông tin về MISA được đăng tải trên website và Fanpage Công ty.

- MISA chỉ giao dịch với các đối tác khách hàng bằng tài khoản ngân hàng gắn tên định danh Chủ tài khoản là Công ty Cổ phần MISA.

- Các ứng dụng di động của MISA chỉ phát hành trên các chợ ứng dụng Apple App Store với hệ điều hành iOS, Google Play Store với hệ điều hành Android và có tên nhà phát triển là MISA JSC.

Cảnh báo phương thức lừa đảo giả mạo MISA chiếm đoạt tài sản - Ảnh 6.

Các ứng dụng di động chính thống của MISA.


Bình luận của bạn

Bình luận