Lào Cai thi kể chuyện "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh"

Quốc Dũng - Thanh Huệ
18:45 - 25/05/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 25/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai khai mạc Hội thi kể chuyện "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh" tỉnh Lào Cai năm 2023.

Lào Cai thi kể chuyện "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh" - Ảnh 1.

Trao Cờ lưu niệm cho các Đội tham gia Hội thi kể chuyện "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh". Ảnh: Thanh Huệ

Tham dự Hội thi kể chuyện "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh" tỉnh Lào Cai năm 2023 có 55 thí sinh đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố; trong đó 18 học sinh là người dân tộc thiểu số.

Các thí sinh thực hiện 2 nội dung, theo phương thức sân khấu hóa:

Kể 1 câu chuyện về Bác Hồ trong bộ tài liệu "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh" phù hợp với lớp học, cấp học của thí sinh dự thi;

Trả lời 1 câu hỏi của Ban Giám khảo về tấm gương đạo đức, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác.

Hội thi kể chuyện "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh" nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho học sinh; tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện, tu dưỡng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong học sinh phổ thông ở Lào Cai.

Lào Cai thi kể chuyện "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh" - Ảnh 2.

Một thí sinh kể chuyện về Bác Hồ tại Lễ khai mạc Hội thi. Ảnh: Thanh Huệ

Hội thi cũng giúp học sinh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập lý thuyết đi đôi với thực hành, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng bộ tài liệu "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh" từ lớp 2 đến lớp 12 trong các trường.

Hội thi diễn ra từ ngày 25 đến 28/5/2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai.