Lào Cai: Ra mắt Câu lạc bộ “Mẹ đỡ đầu” học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn

Quốc Hồng
13:58 - 17/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày16/3, tại Đồn biên phòng Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Mẹ đỡ đầu” học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực biên giới tỉnh Lào Cai.

Lào Cai: Ra mắt Câu lạc bộ “Mẹ đỡ đầu” học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 1.

15 học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới Lào Cai có mẹ đỡ đầu. Ảnh: Trung Dũng

14 bà mẹ tự nguyện góp tiền, nhận đỡ đầu 15 học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới Lào Cai

Tham dự lễ ra mắt Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu" cho các học sinh mồ côi có đại diện Đảng ủy Đồn biên phòng Y Tý, đại diện các xã Y Tý, A Lù, huyện Bát Xát và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Lào Cai.

Tại lễ ra mắt Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu", có 14 bà mẹ đỡ đầu đến từ các tỉnh: Nghệ An, Hưng Yên, Bắc Giang và Hà Nội nhận đỡ đầu 15 trẻ em dân tộc thiểu số trên địa bàn 2 xã là Y Tý và A Lù. Đây là các xã vùng cao, biên giới thuộc vùng khó khăn nhất của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Lào Cai: Ra mắt Câu lạc bộ “Mẹ đỡ đầu” học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 2.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu" học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại Đồn biên phòng Y Tý (Lào Cai). Ảnh: Trung Dũng

Trung tá Phạm Hồng Thi, Chính trị viên Đồn biên phòng Y Tý cho biết, đa số các trẻ được nhận đỡ đầu đều mồ côi cha hoặc mẹ, có cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, độ tuổi từ 7 đến 11, đang theo học tại các trường trên địa bàn Đồn biên phòng Y Tý quản lý.

Theo đó, mỗi cháu sẽ được hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng từ các "Mẹ đỡ đầu" trong giai đoạn từ năm 2024 đến 2029. Hàng tháng, Đồn biên phòng Y Tý phối hợp với chính quyền địa phương tiếp nhận số tiền trên để hỗ trợ trực tiếp cho các cháu học sinh.

Lào Cai: Ra mắt Câu lạc bộ “Mẹ đỡ đầu” học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 3.

Các bà mẹ nhận đỡ đầu trao tiền hỗ trợ cho các học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trung Dũng

"Việc làm của các mẹ nhận đỡ đầu các học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn cùng với sự chung tay của cấp ủy, chính quyền địa phương thể hiện tình cảm và trách nhiệm vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số"- Trung tá, Chính trị viên Đồn biên phòng Y Tý Phạm Hồng Thi nhấn mạnh.

Được biết, Đồn biên phòng Y Tý quản lý đoạn biên giới quốc gia dài hơn 23 km, với 5 mốc giới, thuộc địa bàn 2 xã Y Tý và A Lù (huyện Bát Xát). Đây là đơn vị tiêu biểu của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Lào Cai. 

Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu"

Đồn biên phòng Y Tý (Bát Xát- Lào Cai). Ảnh: Quốc Hồng

Từ năm 2015 - 2023, 9 năm liên tục Đồn biên phòng Y Tý đạt danh hiệu "Đơn vị quyết thắng", được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và 4 Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, 5 Cờ thi đua và Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai.

Bình luận của bạn

Bình luận