Lào Cai: Khai bút đầu Xuân 2024 với chủ đề "Tâm - Phúc - Thuận - Thành - Tài"

Quốc Hồng
12:57 - 19/02/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 19/2 (mùng 10 tháng Giêng), tại quảng trường Đền Thượng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức Ngày hội Khai bút đầu Xuân Giáp Thìn 2024 với sự tham gia của cán bộ, giáo viên và hơn 200 học sinh trên địa bàn thành phố.

Lào Cai: Khai bút đầu Xuân 2024 với chủ đề "Tâm - Phúc - Thuận - Thành - Tài"- Ảnh 2.

Thành phố Lào Cai tổ chức ngày hội Khai bút đầu xuân 2024 tại khu vực Đền Thượng linh thiêng. Ảnh: TL

Tham dự ngày hội khai bút đầu xuân có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; cán bộ, giáo viên và hơn 200 học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.

Lào Cai: Khai bút đầu Xuân 2024 với chủ đề "Tâm - Phúc - Thuận - Thành - Tài"- Ảnh 3.

Khai bút đầu xuân được tổ chức thường niên trong các thầy cô giáo và học sinh thành phố Lào Cai vào dịp đầu năm mới. Ảnh: TL

Tại ngày hội, các đại biểu tham gia khai bút với nội dung: Tâm - Phúc - Thuận - Thành – Tài, kế thừa truyền thống giáo dục đạo lý, uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc. Đồng thời, bày tỏ tấm lòng thành kính đối với công đức của các bậc tiền bối đã có nhiều cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

Lào Cai: Khai bút đầu Xuân 2024 với chủ đề "Tâm - Phúc - Thuận - Thành - Tài"- Ảnh 4.

Các em học sinh tham gia khai bút đầu xuân. Ảnh: TL

Bên cạnh đó, các đại biểu và các thầy cô giáo cùng các em học sinh khai bút với nội dung: Đoàn kết - Kỷ cương - Hành động - Hiệu quả - Phát triển, đây cũng là chủ đề của tỉnh Lào Cai, hướng tới sự phát triển bền vững.

Lào Cai: Khai bút đầu Xuân 2024 với chủ đề "Tâm - Phúc - Thuận - Thành - Tài"- Ảnh 5.

Rèn chữ, tu đức, luyện tài để trở thành công dân tốt cho đất nước. Ảnh: TL

Trong đó, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai thể hiện quyết tâm đạt được những mục tiêu đã đề ra, khẳng định thương hiệu, vị thế trung tâm của giáo dục và đào tạo của tỉnh Lào Cai.

Lào Cai: Khai bút đầu Xuân 2024 với chủ đề "Tâm - Phúc - Thuận - Thành - Tài"- Ảnh 6.

Phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Ảnh: TL

Bình luận của bạn

Bình luận