Quảng Ninh: Hội Khai bút Xuân Quý Mão 2023 thu hút người dân và du khách

Tuệ Nhi
18:17 - 29/01/2023
Công dân & Khuyến học trên

Nhiều người dân và du khách đã đến với hội Khai bút 2023 do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh tổ chức vào ngày 29/1 (mùng 8 tháng Giêng), tại Quảng trường 30/10.

Quảng Ninh: Hội Khai bút Xuân Quý Mão 2023 thu hút người dân và du khách - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký gióng trống khai hội Khai bút Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: T.C.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy dự và tham gia nghi thức Khai bút.

Khai bút đầu Xuân từ lâu đã được duy trì như một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Những nét chữ đầu tiên của năm thường gửi gắm mong muốn về những điều tốt lành, may mắn, hạnh phúc trong năm mới, đồng thời thể hiện sự tôn trọng chữ nghĩa, đề cao sự học.

Quảng Ninh: Hội Khai bút Xuân Quý Mão 2023 thu hút người dân và du khách - Ảnh 2.

Thực hiện ghi thức Khai bút đầu Xuân. Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Ninh

Tại tỉnh Quảng Ninh, hội Khai bút đầu Xuân đã được tổ chức thường niên trong nhiều năm qua nhằm cổ vũ, động viên, phát động phong trào sáng tác văn học nghệ thuật trong đội ngũ văn nghệ sĩ; đồng thời, góp phần khơi gợi tinh thần hiếu học trong toàn tỉnh và giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Hội Khai bút Xuân Quý Mão 2023 được tổ chức trang trọng, với nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đội ngũ văn nghệ sĩ, nhân dân và du khách đến với Quảng Ninh.

Sau nghi thức gióng trống khai hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký cùng Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Tường Huy và đội ngũ văn, nghệ sĩ trong tỉnh đã tham gia nghi thức Khai bút đầu năm; phát động phong trào sáng tác nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh và công bố tác phẩm với chủ đề "Quảng Ninh ngày mới".

Bên lề hội Khai bút còn có các hoạt động triển lãm nghệ thuật, vẽ tranh ký họa, cho chữ thư pháp và biểu diễn ca múa nhạc.

Trong khuôn khổ hội Khai bút, nhiều người dân và du khách cũng đã đến và xin chữ đầu năm tại đây.

Bình luận của bạn

Bình luận