Khai bút đầu Xuân cùng 200 em nhỏ nơi biên giới Lào Cai

Tô Dung - Quốc Dũng
19:21 - 30/01/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 30/1/2023 (mùng 9 Tết Quý Mão), thành phố Lào Cai tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân 2023, với sự tham gia của lãnh đạo thành phố, các thầy, cô giáo cùng 200 học sinh xuất sắc, trong niềm vui chào đón năm mới đạt kết quả cao trong dạy và học, rèn luyện thành người công dân tốt của quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai Trần Thị Thùy Dung đã ôn lại truyền thống khai bút đầu xuân. 

Nét đẹp khai bút gắn liền với câu chuyện về nhà giáo nổi tiếng Chu Văn An (1292 - 1370) mỗi dịp năm mới thường tự tay viết chữ tặng học trò để khích lệ sự cố gắng, vươn lên trong học tập. 

Sau này, khai bút đầu Xuân được phục dựng trở thành hoạt động giáo dục truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo cho các thế hệ người Việt.

Khai bút đầu Xuân ở biên giới Lào Cai - Ảnh 1.

Lãnh đạo thành phố Lào Cai tham dự Lễ khai bút đầu Xuân 2023 cùng các học sinh xuất sắc của thành phố.

Với ý nghĩa đó, từ nhiều năm nay, khai bút đầu Xuân đã trở thành ngày hội của thầy và trò ngành giáo dục thành phố Lào Cai. Sau 3 năm tạm dừng bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay ngày hội khai bút đầu Xuân được tiếp nối, thể hiện quyết tâm dạy tốt, học tốt, giáo dục truyền thống hiếu học cho học sinh. 

Tại ngày hội, 200 em học sinh xuất sắc đã sôi nổi tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa. Học sinh trung học cơ sở thi "Văn hay chữ tốt", "Thả thơ". Học sinh tiểu học thi "Viết thư pháp", "Viết chữ đẹp". Ngoài ra, học sinh còn tham gia giao lưu đố vui, trả lời các câu hỏi "Vì sao?" và được trao thưởng trong các phần thi.

Khai bút đầu Xuân ở biên giới Lào Cai - Ảnh 2.

Các em học sinh khai bút đầu Xuân.

Khai bút đầu Xuân ở biên giới Lào Cai - Ảnh 3.

Trao phần thưởng cho học sinh đạt kết quả cao tại Lễ khai bút đầu Xuân.


Bình luận của bạn

Bình luận