Kon Tum: Làm rõ vụ nữ sinh mồ côi bị nhóm nữ sinh hành hung tại ký túc xá

PV
21:59 - 29/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đang chỉ đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei khẩn trương làm rõ và báo cáo việc một nữ sinh lớp 10 trường này bị nhóm nữ sinh trường khác xông vào ký túc xá hành hung, bắt quỳ và tát nhiều lần vào mặt.

Kon Tum: Làm rõ vụ nữ sinh mồ côi bị nhóm nữ sinh hành hung tại ký túc xá- Ảnh 1.

Nữ sinh M.T bị nhóm nữ sinh hành hung ngay tại ký túc xá. Ảnh từ clip.

Theo thông tin ban đầu, tối 27/3, một nhóm nữ sinh ở trường khác đã xông vào khu ký túc xá của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei hành hung em M.T. Vụ việc được nhóm nữ sinh quay lại và đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Đến ngày 28/3, gia đình của em M.T đã phản ánh tình trạng trên với nhà trường và đưa em M.T về nhà chăm sóc sức khỏe.

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei mời phụ huynh và các em học sinh đến làm việc để nắm bắt tình hình, tiến hành hòa giải, ổn định tâm lý cho các em học sinh.

Đồng thời, giáo dục cho các em nhận biết hành vi đúng sai và có hướng khắc phục hậu quả kịp thời.

Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei cũng đã giao Công an huyện điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đăng tải 1 video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị nữ sinh khác bắt quỳ gối và liên tục giật tóc, dùng tay tát vào mặt. Nạn nhân bị đánh đến mức ngã xuống nhưng vẫn không được buông tha. Vụ việc có sự chứng kiến của nhiều bạn học khác song không một ai can ngăn.

Qua xác minh ban đầu, nữ sinh bị đánh là M.T, học sinh lớp 10 của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei. Vụ việc xảy ra tại khu ký túc xá của Trung tâm này. Nhóm nữ sinh ở trường khác, do mâu thuẫn với nạn nhân trên mạng xã hội nên lợi dụng lúc không có bảo vệ đã xông vào khu ký túc xá Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei hành hung nữ sinh M.T.

Được biết, nữ sinh M.T. có hoàn cảnh khó khăn khi mồ côi bố và mẹ bị bệnh về thần kinh. Sau khi bị đánh, M.T đã có ảnh hưởng nhiều về tâm lý.