Kéo dài thời gian thí điểm Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh

Trần Vũ
20:45 - 01/04/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục kéo dài hoạt động kể từ ngày 1/4/2023 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình hoạt động chính thức.

Đây là nội dung Quyết định số 333/QĐ-TTg ngày 31/3/2023 về việc kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh do Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành.

Cụ thể, kéo dài thời gian hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (được thí điểm thành lập tại Quyết định số 2349/QĐ-TTg ngày 5/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ và được tiếp tục hoạt động theo Công văn số 11156/VPCP-TCCV ngày 6/12/2019 của Văn phòng Chính phủ, Quyết định số 446/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ), kể từ ngày 1/4/2023 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình hoạt động chính thức của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm đánh giá kết quả thực hiện thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM; phối hợp với các bộ, ngành trong quá trình nghiên cứu, sửa đổi các quy định pháp luật có liên quan.

Mô hình cơ quan đầu mối về an toàn thực phẩm cho nhiều kết quả tích cực

Trước đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có tờ trình kiến nghị Thủ tướng cho phép kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm.

Theo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý an toàn thực phẩm là mô hình mới, được Thủ tướng cho phép TPHCM thí điểm từ tháng 12/2016, kéo dài 3 năm. Đến ngày 1/4/2020, Thủ tướng cho phép kéo dài thời gian thí điểm thêm 3 năm.

Qua 6 năm, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã bước đầu khẳng định chủ trương đúng đắn về thành lập mô hình cơ quan đầu mối quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Việc thí điểm thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã cho nhiều kết quả tích cực trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Do vậy, có một cơ chế đặc thù cho Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về quản lý an toàn thực phẩm là cần thiết.

Nguồn: chinhphu.vn