Hưởng ứng hội thảo về vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập

Đắc Quang
18:38 - 16/05/2023
Công dân & Khuyến học trên

Hội khuyến học các cấp đang tích cực hưởng ứng Hội thảo về vai trò của gia đình, dòng họ học tập trong cộng đồng, xã hội hiện nay. Các báo cáo, tham luận đóng góp của nhiều đại biểu đang được gửi về Hội Khuyến học Việt Nam; Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch .

Thực hiện Quyết định 387/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo khoa học "Vai trò của gia đình, dòng họ trong việc xây dựng xã hội học tập nhằm giữ gìn và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam".

Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của mọi người dân, của cán bộ, hội viên Hội Khuyến học Việt Nam về vai trò, tác dụng của gia đình, dòng họ học tập trong cộng đồng, xã hội hiện nay.

Hội khuyến học các cấp hưởng ứng hội thảo về vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập - Ảnh 1.

Một số cá nhân đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa, thể thao được vinh danh tại Ngày Hội văn hóa mùa xuân Họ Dương 2023. Ảnh: Họ Dương Việt Nam

Qua đó, thúc đẩy phong trào học tập trên địa bàn dân cư, gắn kết các gia đình, dòng họ thành một lực lượng đoàn kết, nhất trí, đồng thuận trong phong trào toàn dân thi đua học tập suốt đời, góp phần xây dựng các khu dân cư văn hóa, văn minh, an toàn.

Chương trình dự kiến có sự tham gia đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Nội vụ; Vụ Giáo dục Thường xuyên - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; hội khuyến học một số tỉnh/thành phố; các nhà khoa học giáo dục, các gia đình, dòng họ tiêu biểu trong phong trào xây dựng các mô hình học tập ở Việt Nam.

Sau một thời gian triển khai, đến nay, Ban Tổ chức đã bắt đầu nhận được báo cáo, tham luận đóng góp của nhiều đại biểu.

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam mong muốn các nhà khoa học, các cấp hội, gia đình, dòng họ tích cực tham gia chia sẻ ý kiến để hội thảo thực sự là diễn đàn trao đổi cởi mở, tìm ra giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mô hình Gia đình học tập và Dòng họ học tập, hướng tới mục tiêu xây dựng cả nước trở thành xã hội học tập. Qua đó giữ gìn và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam.

Dự kiến, hội thảo sẽ được tổ chức vào đầu quý 3 năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Thủ đô Hà Nội cùng một số địa phương.

Bình luận của bạn

Bình luận