Hội sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên xuất hiện Robot AI tương tác với thiếu nhi

Trần Vũ
09:54 - 01/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tại Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần V - năm 2024 sẽ trưng bày, triển lãm những quyển sách hay dành cho thiếu nhi phát hành trong dịp hè 2024, trong đó, lần đầu tiên Robot AI sẽ được đưa vào không gian ngày hội, tạo cơ hội cho các em nhỏ tương tác với các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo.

Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần V - năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5 đến 9/6 với chủ đề "Vui hè cùng sách hay".
Hội sách được tổ chức tại Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1) và một phần vỉa hè đường Hai Bà Trưng (hướng Nguyễn Văn Bình đến Lê Duẩn).
hội sách

Phối cảnh cổng chào Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần V - năm 2024.

Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần V - năm 2024 thu hút 24 đơn vị là các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trên địa bàn Thành phố, với hơn 20.000 tựa sách đa dạng thể loại, phong phú về nội dung dành cho thiếu nhi (bao gồm sách giấy, sách điện tử, sách nói). 

Rất nhiều nét mới, điểm nhấn thú vị, hấp dẫn và bổ ích được ban tổ chức mang đến cho các em thiếu nhi cũng như bạn đọc tại Hội sách năm nay như: giới thiệu bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh (tiếng Việt và tiếng Anh) nhân kỷ niệm 30 năm bộ sách được xuất bản, phát hành; 

Lần đầu tiên Robot AI sẽ được đưa vào không gian ngày hội để phục vụ đón tiếp, hỗ trợ bạn đọc, nhằm tạo cơ hội cho các em nhỏ tham gia trải nghiệm, tương tác với các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo, khơi dậy niềm đam mê khoa học, công nghệ ở thanh thiếu nhi, hướng đến thực hiện hiệu quả chủ đề năm của Thành phố Hồ Chí Minh về quyết tâm thực hiện hiệu quả Chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023 của Quốc hội.

Cũng tại Hội sách sẽ có Diễn đàn "Làm bạn với sách" với sự tham gia của diễn giả là Đại sứ Văn hóa đọc Thành phố Hồ Chí Minh, nhà văn, nhà báo, người sáng tác, chuyên gia về giáo dục, tâm lý và những tác giả trẻ, nhân vật truyền cảm hứng.

Xuyên suốt Hội sách có hoạt động “Chuyến xe công nghệ” với chương trình trải nghiệm hệ thống thiết bị kính thực tế ảo, giới thiệu cẩm nang hướng dẫn các kỹ năng sơ cứu cho thanh thiếu nhi.

Trong 10 ngày diễn ra Hội sách, sân khấu Hội Sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần V sẽ có gần 100 chương trình diễn ra, trong đó 59 chương trình tại Đường sách thành phố và gần 30 chương trình tại Đường sách Thủ Đức, giới thiệu hơn 40.000 tựa sách đa dạng thể loại, phong phú về nội dung dành cho thiếu nhi, hoạt động trải nghiệm hệ thống thiết bị kính thực tế ảo với các nội dung kiến thức về khoa học kỹ thuật, thư viện sách; các chương trình tọa đàm, giới thiệu sách của các đơn vị tham gia. 

Cùng với đó, các hoạt động giao lưu, ra mắt sách, các hoạt động tương tác, trải nghiệm, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo cho thanh thiếu nhi (như: đổi sách lấy cây, đổi pin nhận sách, vẽ tranh, tô tượng…), chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, giao lưu âm nhạc dân tộc, trình diễn võ thuật, trình diễn trống kèn của các trường học, chiếu phim tiếng Anh chuyển thể từ các tác phẩm văn học, văn hóa, lịch sử…

Một số hoạt động đáng chú ý tại Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần V lần V như: Giao lưu bộ sách Chú voi Elmer (9 giờ ngày 1/6; Sân chơi Em yêu lịch sử nước nhà (8 giờ 30 ngày 2/6); Diễn đàn Làm bạn cùng sách (9 giờ ngày 6/6); Ra mắt sách Mũ nồi xanh Việt Nam - Người đi gieo hạt hòa bình (9 giờ ngày 8/6); Chương trình biểu diễn nghệ thuật Giai điệu phương Nam(18 giờ ngày 9/6).

Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần V - năm 2024 không chỉ mang đến những quyển sách hay, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, mà còn mang đến không gian bổ ích, lý thú cho các em thiếu nhi trong dịp nghỉ hè.

Nhân dịp Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần V - năm 2024, Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Hội sách thiếu nhi thành phố lần V trao tặng 15 tủ sách cho các trường của 5 huyện ngoại thành với trị giá 500 triệu đồng, cùng với 1.000 cuốn sách thiếu nhi miễn phí dành cho các em.

Bình luận của bạn

Bình luận