Ngày Hội Khuyến học – Hội sách mùa xuân 2024 xã Đông Tiến (Yên Phong, Bắc Ninh): Khát vọng tri thức

Đắc Quang
17:20 - 24/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Kỷ niệm 5 năm thực hiện mô hình Khuyến học mới và Quỹ Khuyến học Ước mơ lớn, Đảng uỷ, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội Khuyến học xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh tổ chức "Ngày Hội khuyến học xã Đông Tiến" và "Hội sách Mùa xuân 2024: Đông Tiến khát vọng tri thức".

Ngày Hội Khuyến học – Hội sách mùa xuân 2024 xã Đông Tiến (Yên Phong, Bắc Ninh): Khát vọng tri thức- Ảnh 1.

Hội sách Mùa xuân 2024 tại xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh được sự tư vấn và phối hợp tổ chức của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam.

Chương trình diễn ra trong ngày 23 và 24/3/2024 tại trụ sở Đảng uỷ, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Đông Tiến. Hội sách Mùa xuân 2024 được sự tư vấn và phối hợp tổ chức của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, cùng sự tham gia của một số nhà xuất bản, công ty xuất bản, công ty sách, thư viện, tủ sách dòng họ trong xã Đông Tiến...

Đây là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Tiến sơ kết các hoạt động khuyến học sau 5 năm triển khai Mô hình khuyến học mới và Quỹ Khuyến học Ước mơ lớn, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Sau 5 năm triển khai xây dựng Mô hình khuyến học mới và Quỹ Khuyến học Ước mơ lớn theo tinh thần Nghị quyết số 83/NĐ-ĐU của Đảng ủy xã, phong trào khuyến học - khuyến tài của xã Đông Tiến đã có bước chuyển mình mạnh mẽ.

Ngày Hội Khuyến học – Hội sách mùa xuân 2024 xã Đông Tiến (Yên Phong, Bắc Ninh): Khát vọng tri thức- Ảnh 2.

Hội sách thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, trong đó có nhiều học sinh.

Từ xã có phong trào giáo dục, khuyến học ở mức trung bình, Đông Tiến đang từng bước trở thành điểm sáng của tỉnh Bắc Ninh trong phong trào thi đua khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với phương châm truyền lửa, truyền cảm hứng học tập đến mọi người, mọi nhà.

Đối tượng khuyến học là toàn dân tham gia trong đó trụ cột gồm 3 nhóm đối tượng: học sinh, sinh viên; giáo viên; cha mẹ học sinh, sinh viên. Mô hình khuyến học mới cũng đã thu hút mọi tầng lớp nhân dân thi đua khuyến học với 5 trụ cột chính: gia đình, dòng họ, khu dân cư, nhà trường và hội phụ nữ.

Ngày Hội Khuyến học – Hội sách mùa xuân 2024 xã Đông Tiến (Yên Phong, Bắc Ninh): Khát vọng tri thức- Ảnh 3.

Chương trình giới thiệu sách "Từ giấc mơ con đến ước mơ lớn" nằm trong khuôn khổ "Ngày hội Khuyến học xã Đông Tiến lần thứ nhất" và "Hội sách Mùa xuân 2024".

Ngoài Quỹ Khuyến học Ước mơ lớn của xã đạt khoảng 5 tỉ đồng, tất cả các thôn và nhiều dòng họ tại xã Đông Tiến cũng xây dựng được quỹ khuyến học hàng trăm triệu đồng. Qua đó, tuyên dương những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác, học tập và lao động sản xuất…

Bên cạnh đó, phong trào xây dựng thư viện cộng đồng, tủ sách dòng họ, tủ sách gia đình đã góp phần lan tỏa văn hóa đọc tại địa phương này.

"Ngày hội Khuyến học xã Đông Tiến lần thứ nhất" và "Hội sách Mùa xuân 2024" được tổ chức tại Đông Tiến thúc đẩy phong trào khuyến học – khuyến đọc trong và ngoài huyện Yên Phong.

Ngày Hội Khuyến học – Hội sách mùa xuân 2024 xã Đông Tiến (Yên Phong, Bắc Ninh): Khát vọng tri thức- Ảnh 4.

Tọa đàm "Khuyến học và Khuyến đọc trong thời đại 4.0" thảo luận tác động của khoa học công nghệ trong hoạt động khuyến học, khuyến đọc.

Sự kiện diễn ra nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, có giới thiệu sách mới "Từ giấc mơ con đến ước mơ lớn" và giao lưu tác giả; tọa đàm "Khuyến học và Khuyến đọc trong thời đại 4.0"; giao lưu chủ đề "Thông minh tài chính - Khéo khôn với tiền: Buồn vui ví tiền của mẹ"; chương trình khám phá STEM - Robotics; chia sẻ phương pháp học giỏi tiếng Anh; tô tranh; xin chữ thư pháp; giới thiệu dự án khuyến đọc "Hơn cả đợi mong"; một số trò chơi có thưởng liên quan đến sách.