Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái trao 60 suất học bổng Học không bao giờ cùng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đắc Quang
19:10 - 03/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 3/4, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái và Ủy ban Nhân dân thị xã Nghĩa Lộ tổ chức chương trình tặng sách cho thư viện Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ, trao học bổng "Học không bao giờ cùng" tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Nghĩa Lộ.

Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái trao 60 suất học bổng Học không bao giờ cùng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 1.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái Triệu Tiến Thịnh trao học bổng Học không bao giờ cùng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái

Tại chương trình, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái và các đơn vị, các nhà tài trợ đã trao 60 suất học bổng "Học không bao giờ cùng" tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Nghĩa Lộ. Tổng kinh phí là 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội còn trao 40 cuốn sách tặng thư viện Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ. Nội dung các cuốn sách đa dạng, như cách phòng, chống bạo lực học đường, truyện thiếu nhi, ký chân dung, tấm gương học tập của Chủ tịch Hồ Chí Minh, làng xã Việt Nam… Các cuốn sách do báo Dân trí tài trợ.

Thông qua những suất học bổng và những cuốn sách trao tặng, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái mong muốn động viên về vật chất và tinh thần, tiếp thêm nghị lực cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên học tốt, học giỏi để lập nghiệp, vì tương lai tươi sáng. Đồng thời góp phần thúc đẩy văn hóa đọc của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ.

Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái trao 60 suất học bổng Học không bao giờ cùng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 2.

Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái trao 60 suất học bổng Học không bao giờ cùng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 3.

Học bổng "Học không bao giờ cùng" được Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức ở tất cả các vùng, miền, các tỉnh trong cả nước. Học bổng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, khơi dậy truyền thống hiếu học, động viên tinh thần học tập của các tầng lớp nhân dân theo tấm gương tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh.