Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái mở lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người dân làm du lịch

Đắc Quang
15:49 - 06/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Tầm Nhìn Mới khai giảng lớp học tiếng Anh cho người dân làm du lịch cộng đồng nhằm giao tiếp, phục vụ du khách nước ngoài tốt hơn.

Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái mở lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người dân làm du lịch- Ảnh 1.

Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái phối hợp với một số đơn vị tổ chức khai giảng lớp học tiếng Anh cho người dân làm du lịch cộng đồng tại thị xã Nghĩa Lộ. Ảnh: Minh Đức

Lớp học tiếng Anh giao tiếp được tổ chức với mong muốn giúp các học viên là chủ homestay, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại thị xã Nghĩa Lộ có thể sử dụng tiếng Anh trong quá trình tiếp đón và phục vụ du khách nước ngoài.

Khóa học kéo dài 3 tháng, gồm 24 buổi, mỗi buổi 2 tiếng, do giáo viên nước ngoài và giáo viên người Việt đứng lớp. 

Nội dung khóa học tập trung vào kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản, gắn với thực hành để học viên dễ dàng tiếp thu và vận dụng trong những tình huống thực tế.

Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái mở lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người dân làm du lịch- Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự buổi khai giảng. Ảnh: Minh Đức

Phát biểu tại buổi khai giảng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái Triệu Tiến Thịnh hoan nghênh tinh thần học tập của các học viên, trong đó có người ở độ tuổi 65 tự nguyện tham gia lớp học nhằm nâng cao khả năng phục vụ nhu cầu du lịch trải nghiệm của du khách nước ngoài khi đến thị xã Nghĩa Lộ.

Ông Triệu Tiến Thịnh bày tỏ mong muốn các học viên sẽ nghiêm túc, chủ động, tích cực trong lớp học để đạt được kết quả tốt nhất.

Thị xã Nghĩa Lộ có các thế mạnh thuận lợi cho phát triển du lịch đặc biệt du lịch cộng đồng, du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc.

Năm 2023, thị xã Nghĩa Lộ đã đón và phục vụ 303.000 lượt khách. Trong đó, khách quốc tế là 26.000 lượt người, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 275 tỉ đồng, vượt kế hoạch đã đề ra. Năm 2024, thị xã phấn đấu đón 320.000 lượt khách. Trong đó: 45.000 khách quốc tế; doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 290 tỉ đồng.