Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao hơn 146 triệu đồng tặng học sinh đoạt giải quốc gia

Hải Vinh
17:39 - 03/02/2024

Ngày 3/2, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2023-2024. Tại đây, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã khen thưởng các học sinh.

Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao hơn 146 triệu đồng tặng học sinh đoạt giải quốc gia- Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng dự và phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa

Năm học 2023-2024 là năm đầu tiên tỉnh Thanh Hóa chọn cử 90 thí sinh dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia theo quy chế mới. Đây là năm có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất từ trước tới nay của tỉnh Thanh Hóa.

Trong tổng số 90 thí sinh dự thi có 84 thí sinh đoạt giải, gồm: 9 giải Nhất; 22 giải Nhì; 23 giải Ba; 30 giải Khuyến khích. Thanh Hóa là tỉnh dẫn đầu toàn quốc về tỷ lệ học sinh đoạt giải.

Trong số 90 học sinh của tỉnh Thanh Hóa dự thi có 2 học sinh lớp 10 dự thi môn Địa lý, cả 2 em đều đoạt giải.

Ngoài ra có học sinh Lê Nguyễn Mai Phương lớp 12 chuyên Văn đã xuất sắc giành giải Nhất môn Ngữ văn - giải Nhất đầu tiên của môn Ngữ văn kể từ khi Thanh Hóa tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tổ chức trên toàn quốc.

Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao hơn 146 triệu đồng tặng học sinh đoạt giải quốc gia- Ảnh 2.

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho đại diện các trường có học sinh đoạt giải Quốc gia. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và chúc mừng thành tích xuất sắc của các học sinh, của các thầy giáo, cô giáo, và những đóng góp đầy trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, của những người thân, của các tổ chức đã góp phần làm nên thành tích vẻ vang và rất đáng tự hào trên.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa mong muốn các học sinh phát huy truyền thống tốt đẹp và làm giàu thêm bảng vàng thành tích mà lớp lớp các thế hệ học sinh giỏi của tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong suốt những năm qua.

"Các em hãy tiếp tục phấn đấu vượt khó, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân hữu ích, hãy học để hiểu biết, học để làm người, học để tự khẳng định mình, học để lập thân - lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho sự phát triển, cho sự phồn vinh của quê hương, đất nước, góp phần khẳng định vị thế của dân tộc ta trên trường quốc tế", Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh.

Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao hơn 146 triệu đồng tặng học sinh đoạt giải quốc gia- Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa và tặng hoa tặng học sinh đoạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia trung học phổ thông năm học 2023-2024. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa

Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao hơn 146 triệu đồng tặng học sinh đoạt giải quốc gia- Ảnh 4.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa Lại Thế Nguyên và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho giáo viên có học sinh đoạt giải Quốc gia. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa Lại Thế Nguyên; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn cùng các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ngành giáo dục và đào tạo đã tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho 84 học sinh và 22 giáo viên có học sinh đoạt giải Quốc gia năm học 2023-2024.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa Vương Văn Việt tặng thưởng các học sinh đạt giải. Trong đó, giải Nhất 3 triệu đồng; giải Nhì 2,5 triệu đồng; giải Ba 1,5 triệu đồng; giải Khuyến khích 1 triệu đồng. Tổng số tiền thưởng 146,5 triệu đồng.