Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao học bổng Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp cho 242 học sinh hiếu học

TTH
12:49 - 26/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 26/4, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ trao học bổng Quỹ khuyến học Dương Kỳ Hiệp năm 2024.

Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao học bổng Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp cho 242 học sinh hiếu học- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc và đại diện Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp trao học bổng cho học sinh hiếu học. Ảnh: Hội KH tỉnh Sóc Trăng

Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao học bổng Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp cho 242 học sinh hiếu học- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc trao học bổng cho các học sinh hiếu học. Ảnh: Hội KH tỉnh Sóc Trăng

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã trao học bổng Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp cho 242 học sinh có tinh thần vượt khó hiếu học ở các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, trao 2 suất học bổng toàn phần cho học sinh trung học phổ thông, mỗi suất 3 triệu đồng và 240 suất cho học sinh hiếu học, mỗi suất 1 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng cho biết, đồng hành tài trợ và phát triển cùng Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp trong thời gian qua có Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cổ phần Năng lượng xanh Nam Việt, Tổng Công ty Lương thực Miền Nam và gia đình nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà tài trợ đã tích cực ủng hộ.

Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao học bổng Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp cho 242 học sinh hiếu học- Ảnh 3.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tặng hoa tri ân gia đình nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp. Ảnh: Hội KH tỉnh Sóc Trăng

Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao học bổng Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp cho 242 học sinh hiếu học- Ảnh 4.

Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao học bổng Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp cho 242 học sinh hiếu học- Ảnh 5.

Các học sinh hiếu học của tỉnh Sóc Trăng được nhận học bổng từ Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp. Ảnh: Hội KH tỉnh Sóc Trăng

Tính từ năm 2012 đến nay, Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận được gần 6 tỉ đồng (năm 2024 đã vận động được 392 triệu đồng); qua đó đã trao 2.237 suất học bổng các loại.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc trân trọng cảm ơn gia đình nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã đồng hành tài trợ Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp trong những năm qua. Qua đó đã động viên, khuyến khích, cổ vũ tinh thần hiếu học, tạo động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý chí phấn đấu, tích cực học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp (1911-2000) là một nhà cách mạng và chính khách Việt Nam. Ông từng giữ nhiều chức vụ Bí thư hoặc Chủ tịch của các tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ, Bạc Liêu.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc cũng mong muốn gia đình nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp cùng các tổ chức, cá nhân, tiếp tục ủng hộ tài trợ quỹ học bổng Dương Kỳ Hiệp ngày càng lớn mạnh, nhằm tạo điều kiện cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học tập tốt, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xã hội hóa giáo dục, đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển quê hương, đất nước.

Bình luận của bạn

Bình luận