Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ “thưởng nóng” 50 triệu đồng tặng đội tuyển tham gia thi Olympic quốc tế

Đắc Quang
16:47 - 23/03/2023
Công dân & Khuyến học trên

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ tổ chức gặp gỡ, động viên, khen thưởng thầy cô và học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2022-2023 và học sinh tham gia đội tuyển thi Olympic quốc tế.

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ “thưởng nóng” 50 triệu đồng tặng đội tuyển tham gia thi Olympic quốc tế - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ trao thưởng cho 9 em xuất sắc lọt vào vòng 2 thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ

Trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2022-2023, tỉnh Phú Thọ có có 56 học sinh đoạt giải đều là học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương.

Trong đó có ba giải Nhất, 16 giải Nhì, 19 giải Ba, 18 giải Khuyến khích, xếp thứ 14/63 tỉnh, thành. Đây là năm học đầu tiên Phú Thọ có giải Nhất quốc gia môn Toán. Đặc biệt, toàn đội có 9 học sinh được tham dự vòng hai chọn đội tuyển tham dự Kỳ thi Olympic quốc tế.

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích của thầy và trò Trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã tặng giấy khen và "thưởng nóng" thầy cô giáo và các học sinh đoạt giải với tổng số tiền 154 triệu đồng.

Trong đó, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tặng 50 triệu đồng cho đội tuyển tham gia thi chọn Olympic quốc tế.

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ “thưởng nóng” 50 triệu đồng tặng đội tuyển tham gia thi Olympic quốc tế - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ trao thưởng cho các học sinh đạt giải. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ “thưởng nóng” 50 triệu đồng tặng đội tuyển tham gia thi Olympic quốc tế - Ảnh 3.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ trao thưởng cho học sinh đoạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ

Thành công của thầy và trò nhà trường là những trái ngọt đầu tiên được ươm trồng tại ngôi trường mới, đã truyền cảm hứng trong học tập cho giáo viên và học sinh tỉnh Phú Thọ. Đồng thời khẳng định truyền thống hiếu học và vị thế của giáo dục đất Tổ trong cả nước.