Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang vận động trên 1 tỉ đồng giúp người dân, giáo viên, học sinh khó khăn

Minh Hiền
19:02 - 28/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Từ ngày 25-28/3, Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang phối hợp với đoàn từ thiện Chùa Vĩnh Nghiêm, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao học bổng, hỗ trợ người dân, giáo viên và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 6 xã, thị trấn của huyện Vị Xuyên.

Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang vận động trên 1 tỉ đồng giúp người dân, giáo viên, học sinh khó khăn- Ảnh 1.

Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang và đoàn từ thiện trao quà hỗ trợ tặng 3 cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Quảng Ngần.

Theo đó, Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang và đơn vị tài trợ đã trao tận tay 1.003 suất học bổng cùng quà, gồm chăn, gạo, dầu ăn và các nhu yếu phẩm khác tặng người dân thuộc hộ nghèo, học sinh và 3 cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi phần quà và tiền hỗ trợ là 1 triệu đồng.

Đồng thời, trao 33 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng tặng thầy, cô giáo đang công tác tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Quảng Ngần. Tổng kinh phí hỗ trợ, trao quà đợt này là trên 1 tỉ đồng.

Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang vận động trên 1 tỉ đồng giúp người dân, giáo viên, học sinh khó khăn- Ảnh 2.

Trao quà tặng học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tại các buổi trao quà, đại diện nhà tài trợ chúc người dân, các thầy cô giáo và các học sinh nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc và gia đình an lành. 

Thông qua những phần quà, Ban Tổ chức hy vọng các học sinh sẽ khắc phục hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt hơn nữa. Đồng thời, mong muốn nhà trường, gia đình sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các học sinh được học tập, rèn luyện, phát triển bản thân.

Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang vận động trên 1 tỉ đồng giúp người dân, giáo viên, học sinh khó khăn- Ảnh 3.

Trao quà tặng thầy, cô giáo đang công tác tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Quảng Ngần.

Thay mặt các đơn vị nhận tài trợ, bà Lý Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang cảm ơn sâu sắc đoàn từ thiện và khẳng định, những suất quà hỗ trợ bà con, giáo viên và học sinh trong chương trình là rất thiết thực, ý nghĩa. 

Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, chung sức của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, đoàn thiện nguyện trong và ngoài tỉnh để chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.