Hội Khuyến học Thừa Thiên Huế trao học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh cho học sinh giỏi

TTH
11:54 - 08/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 7/5, Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi lễ trao học bổng Khuyến tài Nguyễn Chí Thanh cho học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, năm học 2023-2024.

Hội Khuyến học Thừa Thiên Huế trao học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh cho học sinh giỏi- Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ dự buổi lễ trao học bổng.

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2023-2024, tỉnh Thừa Thiên Huế có 74 học sinh đạt giải, gồm: 3 giải Nhất (1 sinh học, 1 vật lí, 1 tiếng Anh), 20 giải Nhì, 22 giải Ba và 29 giải Khuyến khích. 

Trong đó, có 7 học sinh được chọn vào đội dự tuyển thi quốc tế (3 Sinh học, 2 Vật lí và 2 Tin học).

Đây là năm học mà các đội tuyển có được số giải cao nhất từ trước đến nay, vượt 12 giải so với năm học 2022-2023. 

Với kết quả này, đoàn học sinh Thừa Thiên Huế tiếp tục là một trong 10 đơn vị trên toàn quốc có tỉ lệ học sinh đạt giải cao, duy trì được vị thế là một trong những trường có nhiều giải quốc gia và có nhiều giải nhất trên toàn quốc. 

Từ thành tích đó, Quỹ học bổng Khuyến tài Nguyễn Chí Thanh đã trao 74 suất học bổng với tổng trị giá 148 triệu đồng nhằm khích lệ, động viên tinh thần hiếu học của các học sinh.

Hội Khuyến học Thừa Thiên Huế trao học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh cho học sinh giỏi- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Mễ, Chủ tịch Hội đồng quản lí Quỹ học bổng Khuyến tài Nguyễn Chí Thanh trao học bổng cho các em học sinh.

Hội Khuyến học Thừa Thiên Huế trao học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh cho học sinh giỏi- Ảnh 3.

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế trao học bổng cho các học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2023-2024.

Đây là nguồn động viên, khích lệ, các học sinh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và làm giàu thêm bảng vàng thành tích mà lớp lớp các thế hệ học sinh tỉnh nhà đã đạt được trong suốt những năm qua, góp phần khẳng định vị thế của Thừa Thiên Huế trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

Tại lễ trao học bổng, ông Phan Ngọc Thọ biểu dương những thành tích các em học sinh đã đạt được trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua. Ông bày tỏ mong muốn, các em sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực để học tốt, trưởng thành. Mai này dù có đi đâu làm gì tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, làm rạng danh đất học Thừa Thiên Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Phan Ngọc Thọ đánh giá cao nỗ lực của Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế và Quỹ Học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh đã luôn cố gắng tìm các nguồn lực duy trì quỹ để động viên, khen thưởng, tiếp sức cho học sinh.

Hội Khuyến học Thừa Thiên Huế trao học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh cho học sinh giỏi- Ảnh 4.

Hội Khuyến học Thừa Thiên Huế trao học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh cho học sinh giỏi- Ảnh 5.

Hội Khuyến học Thừa Thiên Huế trao học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh cho học sinh giỏi- Ảnh 6.

Hội Khuyến học Thừa Thiên Huế trao học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh cho học sinh giỏi- Ảnh 7.

Bình luận của bạn

Bình luận