Thừa Thiên Huế: Gần 400 triệu đồng học bổng tặng học sinh và xây nhà tặng hộ nghèo

Đắc Quang
10:29 - 04/06/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Hội đồng hương huyện Phú Lộc tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao học bổng tặng học sinh vượt khó, hiếu học và xây dựng nhà ở, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo của huyện.

Tại chương trình, các đơn vị đã trao nhiều phần quà ý nghĩa, gồm: học bổng trị giá 272 triệu đồng tặng 85 học sinh; quỹ xây nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng; các phần quà trị giá 30 triệu đồng tặng người dân hoàn cảnh khó khăn; các phần quà trị giá 15 triệu đồng tặng Hội Người mù huyện Phú Lộc.

Thừa Thiên Huế: Gần 400 triệu đồng học bổng tặng học sinh và xây nhà tặng hộ nghèo - Ảnh 1.

Các đơn vị trao học bổng trị giá 272 triệu đồng tặng 85 học sinh vượt khó, hiếu học của huyện Phú Lộc . Ảnh: HPL

Với những phần quà trên, mỗi học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại 17 xã và thị trấn của huyện Phú Lộc được nhận 3 triệu đồng/năm, 17 học sinh trung học phổ thông nhận 4 triệu đồng/học sinh/năm; một căn nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng; tặng vật nuôi (lợn, gà) cho 12 hộ dân khó khăn trị giá 30 triệu đồng, quà tặng hội người mù.

Đại diện Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lộc cho biết, kinh phí gần 400 triệu đồng trên được huy động từ giải Tennis thiện nguyện tổ chức ngày 23/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh của người quê Phú Lộc tại Thành phố Hồ Chí Minh với mục đích giúp đỡ học sinh nghèo, người dân khó khăn của huyện.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lộc, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Trần Văn Minh Quân cảm ơn đại diện các doanh nghiệp, những người con của huyện Phú Lộc đã luôn dành tình cảm và phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời mong muốn các tổ chức, cá nhân, con em trong huyện tiếp tục duy trì những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này, giúp những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên.

Bình luận của bạn

Bình luận