Hội Báo Xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - bức tranh đa màu sắc của báo chí

Sơn Trần
14:00 - 12/01/2023

Sáng 12/1, Hội Báo Xuân Quý Mão Hà Nội năm 2023 đã chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của 18 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. Tại sự kiện, Giải thưởng Báo chí Ngô Tất Tố cũng đã vinh danh các tác phẩm của các nhà báo.

Lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam, Thành phố Hà Nội  thăm gian hàng của Tạp chí Công dân & Khuyến học. Ảnh Nguyễn Hải

Lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam, Thành phố Hà Nội thăm gian hàng của Tạp chí Công dân & Khuyến học. Ảnh Nguyễn Hải

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Đức Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Doãn Toản- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; ông Tô Phán- Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Tạp chí Công dân & Khuyến học; các đại biểu Bộ, Ban, ngành Trung ương và Hà Nội, Tổng  Biên tập các cơ quan báo chí, các hội viên Hội Nhà báo Việt Nam và nhiều bạn đọc .

Hội báo xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - Bức tranh đa màu báo chí Thủ đô - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Hà Nội 2023. Ảnh: PV

Tham gia trưng bày các ấn phẩm tại Hội báo Xuân lần này, ngoài các đơn vị báo chí Hà Nội, khối báo chí Trung ương có các cơ quan: Báo Nhân Dân, Báo Tiền Phong, Báo Quân đội Nhân dân, Báo Đại Đoàn kết, Thời báo Tài Chính Việt Nam, Báo Sài Gòn giải phóng, Tạp chí Công dân & Khuyến học...

Hội báo xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - Bức tranh đa màu báo chí Thủ đô - Ảnh 2.

Không khí vui tươi, rộn ràng trong buổi lễ khai mạc Hội báo với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Ảnh: PV

Tại Hội Báo Xuân năm nay, các gian trưng bày đã  tạo nên bức tranh Xuân đa màu sắc của báo chí thành phố Hà Nội và báo chí Trung ương, Bộ, ngành, với điểm nhấn là những ấn phẩm, tờ báo Xuân đặc sắc cùng nội dung phong phú, hình thức đẹp mắt, mang lại cho người đọc không khí Xuân qua từng trang báo. 

Hội báo xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - Bức tranh đa màu báo chí Thủ đô - Ảnh 3.

Nhà báo Tô Phán - Chủ tịch Hội nhà báo thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học phát biểu khai mạc Hội Báo Xuân Hà Nội 2023. Ảnh: PV.

Phát biểu khai mạc Hội Báo Xuân, nhà báo Tô Phán - Chủ tịch Hội nhà báo thành phố Hà Nội cho biết, trong năm vừa qua, báo chí Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thu hút hội viên tham gia, trong đó nổi bật là hưởng ứng và tham gia phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí” và “Tiêu chí cơ quan báo chí văn hóa và văn hóa của người làm báo Việt Nam”...

Chủ tịch Hội nhà báo thành phố Hà Nội khẳng định, những người làm báo Việt Nam và các nhà báo Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy tinh thần làm báo là làm cách mạng, là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, quyết tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền để Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết của Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII đi vào cuộc sống.

Hội báo xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - Bức tranh đa màu báo chí Thủ đô - Ảnh 4.

Các tác giải nhận giải Ba Giải báo chí Ngô Tất Tố lần thứ 28

Hội Báo Xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - bức tranh đa màu sắc của báo chí - Ảnh 5.

Các tác giả đoạt Giải Nhì Giải báo chí Ngô Tất Tố lần thứ 28

Hội Báo Xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - bức tranh đa màu sắc của báo chí - Ảnh 6.

Các tác giải đoạt Giải Nhất Giái báo chí Ngô Tất Tố lần thứ 28

Tại lễ khai mạc, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã vinh danh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt Giải Ngô Tất Tố lần thứ 28. Năm 2022, Ban tổ  chức đã tiếp nhận 137 tác phẩm, trong đó có 119 tác phẩm báo in, báo điện tử và 18 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Qua vòng 2 vòng sơ khảo và  chung khảo, Hội đồng giám khảo đã xét chọn được 43 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng giải báo chí Ngô Tất Tố thành phố Hà Nội năm 2022.

Hội Báo Xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - bức tranh đa màu sắc của báo chí - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi trao Giải Đặc biệt Giải báo chí Ngô Tất Tố lần thứ 28 cho nhà báo Quốc Ân- Đài PT-TH Hà Nội . Ảnh: Nguyễn Hải.

Thông qua giải, nhiều phóng viên, hội viên nhà báo có cơ hội thể hiện trình độ nghiệp vụ, tư duy và ngòi bút sắc sảo của mình, từ đó đóng góp cho công tác tuyên truyền của Thành phố và các Bộ, ngành... 

Hội báo xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - Bức tranh đa màu báo chí Thủ đô - Ảnh 5.

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Thành phố Hà Nội thăm các gian hàng tại Hội báo Xuân 2023. Ảnh: PV

Hội báo Xuân là hoạt động chính trị, văn hóa truyền thống của giới báo chí Thủ đô được duy trì từ nhiều năm qua, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, ghi nhận ý kiến và phản hồi của công chúng báo chí;  Đồng thời  cũng là dịp thể hiện năng lực, trình độ  thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, động viên, cổ vũ  nhân dân cùng các cấp, các ngành hăng hái thi đua lao động, học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng.

Hội Báo Xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - bức tranh đa màu sắc cảu báo chí  - Ảnh 6.

Toàn cảnh các gian hàng của các cơ quan báo chí tham gia Hội Báo Xuân Hà Nội 2023

Ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam  đánh giá  về "tân binh" Công dân và Khuyến học lần đầu tiên tham gia Hội Báo Xuân Hà Nội. Video: PV.

Là một đơn vị báo chí vừa thành lập, với tuổi đầu phát triển, Tạp chí Công dân và Khuyến học với vị thế "tân binh" đã tham gia Hội Báo Xuân Hà Nội 2023 với gian hàng trình bày ấn tượng cùng các thiết bị trình chiếu trực tuyến. Tại gian hàng, bạn đọc có thể tham gia trải nghiệm truy cập tại chỗ xem nội dung Tạp chí trên các thiết bị như mobile, labtob, LCD, moving LCD, ...  Thăm gian hàng của Tạp chí Công dân và Khuyến học, ông  Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đã chia sẻ sự vui mừng khi có một  "tân binh" - gương mặt mới của làng báo, với đánh giá  "Tạp chí Công dân và Khuyến học tuy mới ra đời và lần đầu tiên tham gia Hội  Báo Xuân của Hà Nội nhưng đã gây ấn tượng mạnh về hình thức, nội dung". 

Hội báo Xuân Hà Nội 2023 mang ý nghĩa chính trị, văn hóa, giúp người đọc nhìn lại những thành quả tốt đẹp, tích cực  của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô và đất nước. 

Hội báo sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13/1/2023 để phục vụ đông đảo bạn đọc gần xa.

Một số hình ảnh về Tạp chí Công dân và Khuyến học tại Hội Báo Xuân Hà Nội 2023: 

Hội Báo Xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - bức tranh đa màu sắc của báo chí - Ảnh 11.

Hội Báo Xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - bức tranh đa màu sắc của báo chí - Ảnh 10.

Hội Báo Xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - bức tranh đa màu sắc của báo chí - Ảnh 11.

Hội Báo Xuân Quý Mão Hà Nội 2023 - bức tranh đa màu sắc của báo chí - Ảnh 12.