Hội Báo Toàn quốc 2024: Sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Minh Châu
11:50 - 07/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hội Báo toàn quốc năm 2024 có chủ đề "Báo chí Việt Nam – Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân" diễn ra từ ngày 15-17/3 tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, quy tụ hơn 100 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Hội Báo Toàn quốc 2024: Sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay- Ảnh 1.

Hội Báo Toàn quốc 2023. Ảnh: hoinhabao.vn

Lần đầu tiên tổ chức Hội Báo Toàn quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 7/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà Báo Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về Hội báo Toàn quốc năm 2024. 

Hội Báo toàn quốc năm 2024 có chủ đề "Báo chí Việt Nam – Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân" sẽ là một điểm nhấn về tính chuyên nghiệp, hiện đại của báo chí, thể hiện rõ chất lượng, quy mô của các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, hoạt động triển lãm, trưng bày, cũng như các chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Hội Báo diễn ra từ ngày 15-17/3; dự kiến khai mạc vào lúc 8h ngày 15/3 và bế mạc vào lúc 8h ngày 17/3 trên tuyến đường Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội Báo Toàn quốc 2024 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2024 Nguyễn Đức Lợi cho biết: Năm nay Ban Tổ chức chọn Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tổ chức Hội Báo bởi đây là một trong những địa bàn sôi nổi với nhiều cơ quan báo chí hoạt động tích cực, đã khẳng định được vai trò, vị trí trong giới báo chí cả nước.

hội báo toàn quốc

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2024 Nguyễn Đức Lợi thông tin tại buổi họp báo. Ảnh:VGP

Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, quy tụ hơn 100 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các cấp Hội Nhà báo Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại đây sẽ có một khu vực trưng bày về lịch sử báo chí Việt Nam; 8 gian trưng bày đặc biệt của Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Khối báo chí quân đội, Khối báo chí công an, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Văn phòng Quốc hội; 112 gian trưng bày báo chí đặc sắc của những tờ báo, tạp chí từ phổ biến đến chuyên ngành, bao trùm các mặt đời sống kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội - quốc phòng - an ninh - đối ngoại.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2024 Lê Quốc Minh nhấn mạnh: "Với tinh thần đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, Hội Báo kỳ này không chỉ mở rộng hẳn quy mô so với các kỳ trước mà còn phải thay đổi phương thức tổ chức, hướng đến báo chí hiệu quả, báo chí hiện đại. Các sản phẩm báo chí phải được trưng bày đa dạng, hấp dẫn hơn, các thảo luận chuyên môn cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, triển khai công phu hơn, đáp ứng trực tiếp nhu cầu phát triển của các cơ quan báo chí...

Năm nay, cùng với sự ủng hộ của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam quyết tâm lần đầu tiên đưa Hội Báo vào Thành phố mang tên Bác, với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí và công chúng báo chí phía nam có thể nhiệt tình tham dự, hòa vào niềm vui chung trong ngày hội của những người làm báo".

Điểm mới của Hội Báo năm 2024 là cùng với triển lãm, trưng bày truyền thống, lần đầu tiên Hội Báo sẽ tổ chức Diễn đàn báo chí toàn quốc với các hoạt động nghiệp vụ quy mô, tầm vóc, có sự tham dự của hơn 60 diễn giả là các nhà báo dạn dày kinh nghiệm, lãnh đạo cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia truyền thông quốc tế uy tín.

Diễn đàn báo chí toàn quốc sẽ là nơi sinh hoạt nghiệp vụ chất lượng cao với 10 phiên thảo luận về các chủ đề nóng, được giới báo chí quan tâm như: Nâng cao tính Đảng, tính định hướng trong hoạt động báo chí; xây dựng môi trường văn hóa báo chí; báo chí dữ liệu và chiến lược nội dung vượt trội; đầu tư, ứng dụng công nghệ hiệu quả tại các tòa soạn; năng lực cạnh tranh của truyền hình trong thời đại AI; phóng sự điều tra-Hành trình làm điều có ích; mô hình hợp tác hiệu quả giữa báo chí, doanh nghiệp và đại lý quảng cáo…

Bên cạnh các hoạt động trưng bày báo chí, thảo luận nghiệp vụ, Hội Báo 2024 còn mang đến cho công chúng những chương trình văn hóa-nghệ thuật đặc sắc, trao các giải thưởng Báo chí Xuân, giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận.

Đặc biệt, năm nay Hội Báo có sự góp mặt của 64 gian hàng sản phẩm OCOP đến từ 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cho thấy sức hút và vai trò của truyền thông - báo chí trong thúc đẩy kinh tế khu vực.

Bình luận của bạn

Bình luận