Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa bị buộc thôi học vì bỏ gần hết một học kỳ

PV
13:40 - 30/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sáng 30/3, đại diện của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết lý do Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa bị buộc thôi học là vì bỏ gần hết một học kỳ 1 (năm học 2023-2024) mà không có lý do.

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa bị buộc thôi học vì bỏ gần hết một học kỳ- Ảnh 1.

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa.

Tối 29/3, trên các diễn đàn mạng xã hội liên tục chia sẻ thông tin Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa bị buộc thôi học tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đó là bức ảnh chụp danh sách các sinh viên hệ chính quy bị buộc thôi học vì vi phạm quy chế học tập kỳ 1 năm 2023-2024 có tên Bùi Quỳnh Hoa.

Xác nhận về thông tin trên, sáng 30/3, đại diện của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, lý do Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa bị buộc thôi học là vì bỏ gần hết một học kỳ 1 (năm học 2023-2024) mà không có lý do.

Quyết định được đưa ra vào ngày 26/3 và đã được gửi đến Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa cũng như gia đình.

Thông tin trên Thanh Niên cho biết, Bùi Quỳnh Hoa tham dự các cuộc thi hoa hậu trùng với lịch thi cử của trường nên không đủ điều kiện hoàn thành học kỳ. Đó là lý do cô có tên trong danh sách bị buộc thôi học của Trường đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 vào tháng 9/2023. Bùi Quỳnh Hoa từng theo học Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhưng nghỉ học để đi thi. 

Cuối năm 2023, Bùi Quỳnh Hoa thông báo trở thành tân sinh viên ngành Đạo diễn Điện ảnh - Truyền hình của Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước lùm xùm về quá trình học tập của Bùi Quỳnh Hoa, nhiều người đẹp khác gặp trường hợp tương tự như: Kim Duyên, Ngọc Châu.

Bùi Quỳnh Hoa sinh năm 1998 tại Hà Nội, tham gia rất nhiều cuộc thi sắc đẹp khác nhau. Sở hữu chiều cao 1,75 m cùng số đo ba vòng 83-60-94 cm, Bùi Quỳnh Hoa từng chiến thắng Miss Áo dài Việt Nam World 2017, Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2018, từng đoạt danh hiệu Siêu mẫu Quốc tế 2022. Trước khi đăng quang Miss Universe Vietnam 2023, Bùi Quỳnh Hoa cũng đã tham gia đấu trường sắc đẹp này vào năm 2017 và 2022, từng vào top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Ngay sau khi đăng quang Miss Universe Vietnam 2023, Bùi Quỳnh Hoa vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó có ồn ào khi trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip được cho là "Bùi Quỳnh Hoa hút bóng cười" hay thông tin Bùi Quỳnh Hoa bị tố liên quan đến vấn đề bạo lực học đường... Với những lùm xùm này, Bùi Quỳnh Hoa bị lập nhóm tẩy chay với số lượng lên tới hàng chục nghìn thành viên, thậm chí, một bộ phận khán giả gửi yêu cầu đến tổ chức Miss Universe đề nghị xem xét lại kết quả cuộc thi. Bùi Quỳnh Hoa từng gửi lời xin lỗi đến cư dân mạng và khẳng định sẽ lắng nghe, hoàn thiện bản thân trong thời gian tới.