Hai trường ngân hàng và kiểm toán bắt tay hợp tác đào tạo

11:08 - 29/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) vừa ký kết biên bản ghi nhớ với Trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán trực thuộc Kiểm toán Nhà nước để cùng nhau phát triển đào tạo lĩnh vực tài chính.

Ký kết hợp tác đào tạo giữa HUB và Trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với Trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán, thuộc Kiểm toán Nhà nước.

Chúng tôi rất vinh dự có cơ hội được ký kết toàn diện với Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán để từ đó không ngừng mở rộng hệ sinh thái HUB.
PGS. TS. Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐT HUB

Được biết, Trường HUB với gần 50 năm hình thành và phát triển đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các ngành truyền thống như ngân hàng, tài chính, kinh tế, quản lý, trường cũng đang phát triển mạnh mẽ các ngành nghề mới, trong đó có thể kể đến như trục ngành kĩ thuật gồm 3 ngành Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, công nghệ tài chính nhằm phù hợp với chiến lược phát triển trở thành Đại học trong thời gian tới.

Đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ tại HUB gần 60% gấp đôi quy định của Bộ giáo dục quy định là gần 30%; Các chương trình đào tạo nhập khẩu hàng đầu về lĩnh vực kinh tế, kĩ thuật; Hệ thống phòng Lab được trang bị hiện đại đảm bảo giảng dạy các ngành theo trục kĩ thuật tiên tiến hiện nay; Các đối tác MOU của Nhà trường chủ yếu là đối tác nước ngoài với gần 80 đối tác trong khu vực Châu Á như Singgapore, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan; đối tác Châu Âu như Anh, Pháp, NewZiland, Úc, Canada là những nước có các trường Đại học lớn, uy tín trên thế giới nhằm tạo ra hệ sinh thái phát triển bền vững HUB.
https://hub.edu.vn/tin-tuc-su-...

Có thể nói, trong môi trường đào tạo của HUB, các sinh viên được học tập và phát triển năng động, sáng tạo, phát triển và có nhiều cơ hội để thành công. Cùng với việc hợp tác này, HUB mong muốn hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển đào tạo các ngành nghề mới và từ đó có thể hướng tới cung cấp dịch vụ có chất lượng đào tạo tốt nhất cho Việt Nam.

Hai trường ngân hàng và kiểm toán bắt tay hợp tác đào tạo- Ảnh 1.

Chiều ngày 27/05/2024, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán trực thuộc Kiểm toán Nhà nước.

Về phía Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán, thông qua việc hợp tác, sẽ hỗ trợ các kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực là thế mạnh của tổng Kiểm toán Nhà nước, để giúp cho việc đào tạo của hai bên hợp tác cùng có lợi, mà đối tượng hưởng tới trực tiếp, lâu dài và hiệu quả nhất là các thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh và các cán bộ được bồi dưỡng dưới hai mái trường. 

Ông Trần Kim Lộc - Giám đốc Trường Đào tạo & Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán cho biết: "Trường chúng tôi với 3 nhiệm vụ quan trọng là Nghiên cứu khoa học; Đào tạo nghiệp vụ kế toán kiểm toán, tài chính ngân hàng và tài sản công; Hỗ trợ các địa phương phát triển". 

Sự kiện hợp tác giữa hai đơn vị đào tạo về tài chính đã mở ra trang mới về sự hợp tác quan trọng để 2 bên thực chất đi vào những công việc cụ thể để đưa ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. 

Bình luận của bạn

Bình luận