FPT nêu cao tinh thần học tập suốt đời khi đi đầu đào tạo AI cho nhân viên

PV
13:20 - 19/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Từ ngày 19/4, khóa đào tạo AI với chủ đề “AI cơ bản - AI for everyone” do Học viện FPT xây dựng và triển khai cho cán bộ nhân viên FPT với sự tham gia của Hội đồng chuyên môn dày dạn kinh nghiệm tại FPT.

Theo Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết, trong năm 2024, nền kinh tế thế giới tiếp tục phải đối mặt với khủng hoảng, căng thẳng địa chính trị, tuy nhiên bối cảnh ngành công nghệ thông tin được dự báo tốt đẹp. Bức tranh công nghệ, chiến lược hành động của FPT trong những năm tới sẽ bao gồm mốc son trong lĩnh vực AI, trong đó, đào tạo AI là cách giúp mọi người tiếp cận nhanh hơn, kịp thời hơn. 

Chủ tịch FPT cho rằng, các giải pháp AI tạo sinh (như AI Mentor, ChatbotGPT…), AI thị giác (LandingLens) được phát triển theo định hướng ngành nghề chuyên sâu đem lại lợi thế vượt trội cho bộ các sản phẩm Made by FPT và cho mọi khách hàng của FPT.

FPT lần đầu triển khai đào tạo AI trong toàn tập đoàn

Không nằm ngoài xu thế phát triển của FPT, Việt Nam và thế giới, Học viện FPT lần đầu tiên triển khai đào tạo AI cho toàn bộ cán bộ nhân viên FPT. Khóa học được tổ chức với mục tiêu giúp cán bộ nhân viên hiểu được tầm quan trọng của AI; Các khái niệm cơ bản về AI; Nắm được định hướng phát triển AI tại FPT; Biết về các ứng dụng AI trong công việc; Hiểu về các sản phẩm AI của FPT và các ứng dụng của sản phẩm trong công việc.

Đối tượng bắt buộc tham gia khóa học là toàn thể cán bộ nhân viên FPT (trừ các chuyên gia làm trong lĩnh vực AI, cán bộ nhân viên làm việc tại nước ngoài, lao động phổ thông, đang trong quá trình thử việc hoặc đang trong chế độ thai sản, nghỉ không lương).

FPT nêu cao tinh thần học tập suốt đời khi đi đầu đào tạo AI cho nhân viên- Ảnh 1.

FPT lần đầu triển khai đào tạo kiến thức ai trong toàn tập đoàn.

Khóa học "AI cơ bản - AI for everyone" do FPT triển khai sẽ có thời lượng trong 2 giờ, chia thành 2 khóa: Khóa 1 - AI cơ bản_Khám phá khái niệm AI; Khóa 2 – AI cơ bản_Khám phá ứng dụng AI.

CBNV FPT chỉ cần dành 2 tiếng học tập, 4 bài kiểm tra có thể nắm vững kiến thức, hàm lượng thông tin trong khóa học. Thời gian hoàn thành khóa học dự kiến từ ngày 19/4 tới ngày 10/5.

Các bài học được nhóm xây dựng nghiên cứu kỹ với khối lượng kiến thức phù hợp với thời gian, chuyên môn của tất cả CBNV FPT - những người có sở thích, nhu cầu tìm hiểu về AI trong cuộc sống, công việc tại FPT, Việt Nam hay thế giới.

Được biết, các giảng viên tham gia triển khai đào tạo cho cán bộ nhân viên FPT trên quy mô toàn Tập đoàn là đội ngũ Hội đồng chuyên môn dày dạn kinh nghiệm: Tiến sĩ Vũ Anh Tú - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT, Chủ tịch hội đồng chuyên môn; Bà Trịnh Thu Hồng - Giám đốc Học viện FPT; Tiến sĩ Trần Thế Trung - Viện trưởng Viện nghiên cứu Công nghệ FPT; Phó Giám đốc Khối Sản phẩm AI (FPT Smart Cloud); Tiến sĩ Ngô Xuân Bách - PGĐ Khối Sản phẩm AI (FPT Smart Cloud); Tiến sĩ Nguyễn Xuân Phong - GĐ Trí tuệ nhân tạo (FPT Software); Ông Đinh Cao Sơn - Phó Giám đốc Ban Giám sát thông minh (FSS - FPT Telecom); Ông Trần Đức Trí Quang - Giám đốc dữ liệu FPT IS.

Bình luận của bạn

Bình luận