Hải Phòng sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Tuệ Nhi
10:21 - 03/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Theo thông tin từ ngành Giáo dục Hải Phòng hôm nay, ngày 3/6, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông 2024-2025.

Hải Phòng sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Kiệm kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông 2024-2025. tại Hội đồng thi Trường THPT Thái Phiên.

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng do Giám đốc Sở Bùi Văn Kiệm dẫn đầu vừa đi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 Trung học, năm học 2024 – 2025 tại 2 Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Thái Phiên và Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng.

Kiểm tra tại các Hội đồng thi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Bùi Văn Kiệm ghi nhận và đánh giá, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 Trung học phổ thông đã được các Hội đồng thi triển khai, thực hiện đảm bảo tiến độ theo hướng dẫn và đúng quy định. 

Tại các điểm thi, các đơn vị đã chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí các phòng phục vụ cho Kỳ thi như: Phòng dành cho Hội đồng coi thi, Phòng Y tế, Phòng bảo quản đề và bài thi… Đồng thời có phương án dự phòng cho các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức Kỳ thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Bùi Văn Kiệm đặc biệt lưu ý các Hội đồng thi, càng chuẩn bị chi tiết, càng kiểm soát tốt tình huống thì càng hạn chế được các tình huống phát sinh. 

Ông Bùi Văn Kiệm cũng yêu cầu, việc đảm bảo quy định, đảm bảo an toàn, an ninh phải được đặt lên hàng đầu, riêng đối với 3 thí sinh đặc biệt tham dự Kỳ thi đã được bố trí phòng thi riêng với đội ngũ nhân viên y tế và giám thị riêng cần tăng cường công tác phối hợp với lực lượng Công an kiểm tra, kiểm soát cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng phục vụ công tác coi thi, thực hiện theo phương châm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh hoàn thành bài thi.

Hải Phòng sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - Ảnh 2.

Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố động viên và chúc các thí sinh dự thi làm bài tốt.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông, năm học 2024 – 2025, toàn thành phố Hải Phòng có 25.671 thí sinh dự thi đại trà, tại 44 Hội đồng coi thi với tổng số 1.064 phòng thi; số thí sinh dự thi chuyên là 1.990, tại 2 Hội đồng coi thi với tổng số 183 phòng thi. 

Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 4,5/6 với các môn thi: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ.

Liên quan đến kỳ thi này và kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, trước đó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cũng có chỉ thị yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, các Sở, ngành, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các quận, huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung thực hiện những công việc trọng tâm để tổ chức các kỳ thi trên địa bàn.

Cụ thể, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện trước Ủy ban nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố về việc chuẩn bị, hướng dẫn và tổ chức các kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và các quy định hiện hành. Quán triệt, phổ biến các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về các kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố; cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời các quy định, thông tin cần thiết về các kỳ thi. Bám sát chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông cho đối tượng học sinh học Chương trình giáo dục phổ thông 2006 nhưng chưa tốt nghiệp trong kỳ thi năm 2024.

Tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức các kỳ thi; thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức theo quy định; không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế; tuyệt đối không để thí sinh mang điện thoại, thiết bị công nghệ thông tin liên lạc vào phòng thi.

Phối hợp với các Sở, ngành liên quan trong công tác tổ chức, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, công tác truyền thông trong quá trình tổ chức các kỳ thi. Tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố phương án và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật lực, các điều kiện cần thiết khác để tổ chức các kỳ thi, đặc biệt phương án ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, tình huống bất thường.

Bên cạnh đó, chịu trách nhiệm tổ chức đăng ký dự thi; in sao đề thi (đối với kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông), ra đề, in sao đề thi (đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông), đóng gói, vận chuyển đến các Điểm thi, Hội đồng coi thi đảm bảo kịp thời, an toàn, bảo mật; coi thi, chấm thi, thanh tra, kiểm tra; công bố kết quả; phúc khảo bài thi, xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông; xét tuyển vào các trường Trung học phổ thông. Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin phục vụ tổ chức các Kỳ thi bảo đảm đúng quy định, chính xác, an toàn; phối hợp với Công an thành phố phòng chống hiệu quả việc sử dụng công nghệ cao để gian lận trong các kỳ thi.

Bình luận của bạn

Bình luận