Hà Nội phạt TikToker đưa thông tin sai lệch "bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn"

10:07 - 28/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng với Tiktoker Vũ Minh Lâm - người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1/2024 trên mạng xã hội.

Tiktoker Vũ Minh Lâm bị phạt 5 triệu đồng

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đơn vị vừa có buổi làm việc trực tiếp với Tiktoker Vũ Minh Lâm sau nhiều lần người này từ chối, không tiếp nhận giấy triệu tập của sở.

Vũ Minh Lâm là người đã có bài đăng tố bị một chủ một quán phở ở Hà Nội đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn hồi tháng 1/2024.

Kết quả buổi làm việc, Lâm thừa nhận chủ quán không có những lời nói mang tính xúc phạm người khuyết tật như anh chia sẻ trên mạng xã hội. 

Đơn vị chức năng quyết định xử phạt nam Tiktoker 5 triệu đồng, có giảm nhẹ mức phạt đối với người tàn tật.

Tối 27/4, trên trang cá nhân, TikToker Vũ Minh Lâm đăng tải đoạn video gửi lời xin lỗi chủ quán phở gà Nam Ngư (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và toàn thể cộng đồng vì sự việc anh đăng tải hồi tháng 1.

Lâm cho biết đã gặp trực tiếp chủ quán phở "để hai bác cháu thấu hiểu nhau hơn" và "biết ơn bác T bao dung, thấu hiểu cho mình".

Hà Nội phạt TikToker đưa thông tin sai lệch "bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn"- Ảnh 2.

TikToker Vũ Minh Lâm đăng tải đoạn video gửi lời xin lỗi chủ quán phở gà Nam Ngư (quận Hoàn Kiếm).

Nam Tiktoker cũng xin lỗi, biết ơn cộng đồng" vì đã đóng góp một cách nghiêm khắc, để tôi nhìn nhận lại chính mình".

TikToker rút kinh nghiệm sẽ phải chín chắn, cẩn trọng hơn trong từng lời nói và hành động, cố gắng rèn luyện bản thân, tránh những điều sai sót, gây tổn thương đến cộng đồng nhất có thể.

Trước đó vào giữa tháng 1, đăng tải trên Facebook cá nhân, TikToker Vũ Minh Lâm cho biết anh cùng bạn gái đến một quán phở gần nhà nhưng bị nhân viên từ chối. Toàn bộ nội dung đăng tải trên mạng xã hội được xác minh là không đúng sự thật. 

Trước tố cáo trên, chủ quán phở gà xác nhận anh Lâm là khách quen của quán nhưng những tố cáo của anh này là bịa đặt, sai sự thật.

Tiếp đó, ngày 28/3, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương cho biết sau khi nắm thông tin về vụ việc trên, Sở đã mời Tiktoker Vũ Minh Lâm lên làm việc.

Tuy nhiên khi đang làm việc đến nửa buổi, Lâm lấy lý do sức khỏe không đảm bảo nên không ký biên bản làm việc và xin phép sang làm việc vào buổi tiếp theo.

Sau đó, Sở đã trực tiếp liên hệ nhiều lần và phối hợp với công an địa phương gửi giấy mời 3 lần nhưng Vũ Minh Lâm từ chối, trốn tránh tiếp nhận thông tin và làm việc với Sở.

Bình luận của bạn

Bình luận