Hà Nội "mơ màng" sương mù trong sáng 2/2

PV
07:51 - 02/02/2024

Những người đi làm cách nhau vài mét đã không nhìn thấy biển số người phía trước. Khung cảnh sương mù sớm nay khiến thủ đô Hà Nội không khác gì “London”, Anh quốc.

Hà Nội bao phủ sương mù 

Sáng 2/2, những người thức dậy sớm tại Hà Nội đều ngỡ ngàng với một màn sương dày đặc, phủ kín khắp lối.

Hà Nội "mơ màng" sương mù trong sáng 2/2- Ảnh 1.

Những người đi làm trong sương sớm phải di chuyển khá chậm rãi vì không thể nhìn thấy tầm xa.

Cả thủ đô Hà Nội đã chìm trong sương mù, tạo nên cảnh quan mơ hồ và huyền bí trên khắp thành phố. Những người đi làm trong sương sớm phải di chuyển khá chậm rãi vì không thể nhìn thấy tầm xa, sương mù cũng khiến nhiều trở ngại giao thông thường trực có thể ảnh hưởng đến cuộc sống những ngày này, đặc biệt là những ngày giáp Tết khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.

Góc Hồ Trúc Bạch trong mù sương

Sương mù bắt đầu xuất hiện từ sớm, cho tới trước 7:45, nhiều ngả đường, con phố, trên bầu trời, mặt hồ nước của thủ đô đều khoác lên một màu trắng xoá. Sương mù cùng với hơi ẩm của nước có hàm lượng dày đặc đã phủ kín các con đường, làm mất đi tầm nhìn và làm trễ các phương tiện giao thông di chuyển. Nhiều người dân đã phải đối mặt với sự khó khăn khi lái xe hoặc di chuyển bằng phương tiện công cộng trong điều kiện thời tiết khó lường này.

Đường Thanh Niên bao phủ sương trắng

Mặc dù sương mù không phải là hiện tượng hiếm gặp trong mùa đông tại Hà Nội, nhưng độ dày và thời gian tồn tại của nó vào sáng ngày 2/2 đã gây ra sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng. Nhiều người dân đã chia sẻ hình ảnh về cảnh quan mờ ảo của thành phố trên mạng xã hội, khiến cho sự kiện này trở nên nổi bật và thu hút sự quan tâm của mọi người.

IMG_7047

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều bạn trẻ thích thú "check-in" sớm với dòng "tút" hút sự chú ý: "Hà Nội ngay lúc này... Đi đường cứ ngỡ như lạc vào xứ sở sương mù Anh quốc", "Thành phố trong sương: Vâng thành phố trong sương, nhưng không phải Sapa, không phải Tam Đảo, không phải Đà Lạt mà là Hà Nội vào sáng sớm hôm nay", ...

Hà Nội "mơ màng" sương mù trong sáng 2/2- Ảnh 2.
Hà Nội "mơ màng" sương mù trong sáng 2/2- Ảnh 3.
Hà Nội "mơ màng" sương mù trong sáng 2/2- Ảnh 4.

Sương mù cũng tạo ra một không gian độc đáo và huyền bí cho thủ đô Hà Nội.

Những hình ảnh giao thông sáng nay được ghi lại bởi phóng viên Tạp chí Công dân & Khuyến học trên các tuyến phố từ trung tâm tới các khu vực ngoại thành Hà Nội.

Hà Nội "mơ màng" sương mù trong sáng 2/2- Ảnh 5.

Cảnh quan mơ hồ và những tòa nhà mờ ảo dưới lớp sương mù đã tạo nên một bức tranh tĩnh lặng và lãng mạn...

Hà Nội "mơ màng" sương mù trong sáng 2/2- Ảnh 6.

Người dân cần chú ý và cẩn thận khi di chuyển trong điều kiện thời tiết sương mù trong sáng ngày 2/2

Các chuyên gia dự báo thời tiết cho biết rằng hiện tượng sương mù có thể tiếp tục xuất hiện trong những ngày tiếp theo, và người dân cần phải chuẩn bị và cảnh giác khi tham gia giao thông hoặc ra ngoài nơi công cộng.

Hà Nội "mơ màng" sương mù trong sáng 2/2- Ảnh 7.
Hà Nội "mơ màng" sương mù trong sáng 2/2- Ảnh 8.
Hà Nội "mơ màng" sương mù trong sáng 2/2- Ảnh 9.
Hà Nội "mơ màng" sương mù trong sáng 2/2- Ảnh 10.
Hà Nội "mơ màng" sương mù trong sáng 2/2- Ảnh 11.

Màn sương mù đậm đặc bao phủ mọi ngả đường của thủ đô.

Theo dự báo thời tiết, ngày hôm nay cho đến hết ngày 8/2 (tức 29 Tết), Hà Nội tiếp tục có sương mù, mưa nhỏ, mưa phùn về đêm và sáng ở Đông Bắc Bộ kéo dài, đồng thời trời tiếp tục ấm lên, khiến tình trạng nồm ẩm thêm tồi tệ.