Thời tiết Tết Nguyên đán 2024 có lạnh không?

PV
14:38 - 26/01/2024
Công dân & Khuyến học trên

Theo thông tin dự báo, dịp Tết Nguyên đán 2024 nằm trong giai đoạn chính đông, vì vậy vẫn còn nhiều khả năng trời miền Bắc vẫn lạnh giá, đúng truyền thống Tết âm lịch ở miền Bắc.

Thời gian qua, trong các ngày từ 15/1 - 27/1, đã xảy ra rét đậm, rét buốt ở khu vực Miền Bắc. Một số nơi như vùng núi cao đã xảy ra rét hại, băng giá ở các đỉnh núi cao... Điều này khiến người dân lo ngại về thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2024 có còn lạnh giá. 

Thời tiết Tết Nguyên đán 2024 có lạnh không?- Ảnh 1.

Đợt rét hại diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 27/1. Ảnh minh họa: IT

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, trong thời gian tiếp theo, thời tiết có xu hướng ấm trở lại ở các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có khu vực Hà Nội, tuy nhiên, khả năng cảnh báo rét hại vẫn có thể xảy ra vào tuần Tết Nguyên đán, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

Thời tiết Tết Nguyên đán 2024 vẫn có khả năng lạnh giá

Theo các chuyên gia, đợt rét hại diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 27/1; ở Thanh Hóa và Nghệ An kéo dài đến hết ngày 26/1.

Rét hại có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe, vì vậy để bảo vệ sức khỏe, người dân cần tuân thủ các biện pháp an toàn như ăn mặc ấm, giữ ẩm cho da, tránh tiếp xúc trực tiếp với lạnh, và duy trì một lối sống lành mạnh để củng cố hệ thống miễn dịch, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2024. 

Bên cạnh đó, đối với các hoạt động vui chơi Tết Nguyên đán 2024, các đợt rét hại kèm theo mưa có khả năng ảnh hưởng tới các hoạt động tham quan, du lịch, an toàn của các phương tiện tham gia giao thông. Vì vậy, chú ý đối với những người già, trẻ em, và những người có vấn đề sức khỏe đặc biệt, cần phải giữ ấm và hạn chế tham gia các hoạt động vui chơi, lễ hội, tham quan ngoài trời. 

Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 25 đến ngày 27/1

- Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: có mưa vài nơi; từ đêm 26/1 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét hại, Bắc Trung Bộ từ ngày 27/1 trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

- Từ Quảng Bình đến Khánh Hòa: có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc trời rét; phía Nam trời lạnh.

- Các khu vực khác: đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Thời tiết Tết Nguyên đán 2024: Tham khảo thời tiết các khu vực từ đêm 27/1 đến ngày 4/2/2024 

- Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: từ đêm 27-29/1 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét đậm, rét hại; từ ngày 30/1 trời rét, có nơi rét đậm; vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

- Trung Trung Bộ: từ ngày 27-29/1 có mưa rải rác. Phía Bắc trời rét.

- Các khu vực khác: chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Bình luận của bạn

Bình luận