Giáo viên nhận định phổ điểm môn Tiếng Anh sẽ ở mức 5,5-6,5 điểm

Nhóm Phóng viên
16:13 - 28/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Chiều 28/6, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 bằng bài thi môn Ngoại ngữ. Riêng đề thi môn Tiếng Anh được đánh giá là có tính phân hóa tốt, phổ điểm có thể chỉ dao động ở mức 5,5-6,5 điểm.

Giáo viên nhận định phổ điểm môn Tiếng Anh sẽ ở mức 5,5-6,5 điểm- Ảnh 1.

Phổ điểm môn Tiếng Anh năm nay có thể chỉ ở mức 5,5-6,5 điểm. Ảnh: Trang Linh

Nhận định đề thi Tiếng Anh năm 2024, theo thầy Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc học thuật tại ICO LANGUAGE, đây là kỳ thi cuối cùng theo chương trình cũ, vì vậy môn tiếng Anh cũng như các môn thi khác, không có thay đổi về cấu trúc đề thi so với các năm trước đây. Các thí sinh vẫn phải hoàn thành 50 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 60 phút. Đề thi vẫn bao gồm các dạng bài thông thường như hoàn thành câu, hoàn thành đoạn văn, xác định từ đồng nghĩa và trái nghĩa, tìm lỗi sai, viết lại câu và đọc hiểu.

Giáo viên nhận định phổ điểm môn Tiếng Anh sẽ ở mức 5,5-6,5 điểm- Ảnh 2.

Thầy Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc học thuật tại ICO LANGUAGE

Kiến thức xuất hiện trong đề thi là những kiến thức ngữ pháp và từ vựng quen thuộc với thí sinh khi các em đã được học trong chương trình tiếng Anh trung học phổ thông, đặc biệt là chương trình tiếng Anh lớp 12. 

Xét một cách tổng thể, đề thi năm nay mang tính phân hóa tương đối tốt, độ khó tương đương đề thi năm ngoái, không có câu hỏi đánh đố hay "bẫy" học sinh. 

Tuy nhiên, vẫn có một số câu hỏi thực sự khó và yêu cầu suy luận nhiều bước mới có thể đưa ra được đáp án đúng, như một số câu hỏi trong bài đọc hiểu hay một số câu trong tìm từ đồng nghĩa và trái nghĩa. 

Vì vậy, có thể nói đề thi đủ hay để phân loại học sinh và có thể phục vụ cho mục tiêu xét tuyển của các trường đại học. 

Đề thi phân hóa tốt, phổ điểm môn Tiếng Anh ở mức 5,5-6,5 điểm 

Chủ đề trong bài thi không mới, vẫn theo phong cách ra đề tiến bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đó là đưa các chủ đề gần gũi với thực tế vào bài thi. Như trong năm nay, học sinh tìm hiểu hai chủ đề trong bài đọc hiểu đó là chủ đề môi trường và tác động của điện thoại thông minh đối với thanh thiếu niên. Cả hai chủ đề này đều xuất hiện trong chương trình học môn tiếng Anh lớp 12. 

Các câu hỏi trắc nghiệm hoàn thành câu vẫn khai thác vào các chuyên đề ngữ pháp cơ bản trong chương trình như từ loại (danh từ - tính từ - trạng từ), giới từ, thì, động từ, hay mệnh đề quan hệ - những kiến thức đã được giảng dạy trong chương trình học phổ thông. Từ vựng sử dụng trong đề thi kể cả các cấu trúc, thành ngữ cũng được lấy ra từ các bài đọc được giới thiệu trong chương trình học. 

Vì vậy, nếu các thí sinh nắm chắc các kiến thức trong chương trình học và cẩn thận trong quá trình làm bài thi, các em hoàn toàn có thể đạt điểm 7 đến 8 cho đề thi này. Tuy nhiên, để được 9 đến 10 các em cần tự mình suy luận hoặc học thêm các kiến thức bên ngoài chương trình học. Với đề thi năm nay, phổ điểm môn tiếng Anh có thể ở mức 5,5 6,5 điểm điểm. Điểm 9-10 sẽ không nhiều.

ICOLanguage – Tập Đoàn ICOGroup – là đơn vị có lịch sử 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, xuất khẩu lao động và đào tạo ngoại ngữ. ICOLanguage thành công đưa học sinh và nhân lực với nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Đức, Đài Loan, và đặc biệt là tới Australia, New Zealand và Hàn Quốc. Với hơn 30,000 lao động và học sinh đã và đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, ICOLanguage tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ du học, đào tạo và cung ứng lao động tay nghề cao trong và ngoài nước.

Bình luận của bạn

Bình luận