Gần 44.000 thí sinh Hải Phòng, Quảng Ninh tự tin bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp

Tuệ Nhi
08:27 - 27/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sáng nay, 27/6, gần 44.000 thí sinh Hải Phòng, Quảng Ninh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024 với môn thi ngữ văn.

Gần 44.000 thí sinh Hải Phòng, Quảng Ninh tự tin bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Thí sinh đội mưa đến điểm thi từ rất sớm.

Hải Phòng có 25.673 thí sinh đăng ký tham gia thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024

Theo ghi nhận của Công dân và Khuyến học, từ gần 6 sáng đã có nhiều phụ huynh đưa con đến các điểm thi. Lực lượng tình nguyện cũng có mặt tại các điểm thi từ sớm hỗ trợ các thí sinh vào thi. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng có mặt để điều tiết giao thông.

Gần 44.000 thí sinh Hải Phòng, Quảng Ninh tự tin bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp - Ảnh 2.

Lực lượng tình nguyện có mặt tại điểm thi từ rất sớm.

Nhiều phụ huynh ở khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng còn đưa con, em đến dâng hương tại tượng đài Nữ tướng Lê Chân trước giờ vào phòng thi.

Do có mưa nên thời tiết khá mát mẻ, thuận lợi cho các thí sinh làm bài thi.

Gần 44.000 thí sinh Hải Phòng, Quảng Ninh tự tin bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp - Ảnh 3.

Lực lượng Cảnh sát giao thông có mặt tại điểm thi điều tiết giao thông.

Trong đó, có 22.448 thí sinh trường Trung học phổ thông, 2.565 thí sinh Giáo dục thường xuyên, 660 thí sinh tự do, phân bổ tại 45 điểm thi chính thức (40 điểm thi đặt tại các trường Trung học phổ thông công lập, 4 điểm thi đặt tại trường Trung học phổ thông ngoài công lập, 1 điểm thi đặt tại trường Trung học cơ sở) với 1.090 phòng thi chính thức và 45 phòng thi dự phòng.

Gần 44.000 thí sinh Hải Phòng, Quảng Ninh tự tin bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp - Ảnh 4.

Phụ huynh bắt đầu chờ đợi ngoài điểm thi sau khi con, em đã vào phòng thi.

Cũng tại kỳ thi này, Hải Phòng có 48 học sinh được miễn tất cả các môn thi (trong đó có 40 học sinh thuộc diện khuyết tật nặng, khuyết tật đặc biệt nặng và 8 học sinh tham gia đội tuyển Olympic quốc gia, Khoa học Kỹ thuật quốc gia tham dự quốc tế); 4.102 học sinh được miễn thi môn ngoại ngữ; 6 thí sinh cần sự hỗ trợ về y tế gồm: 2 thí sinh bị khiếm thính, 3 thí sinh không thể viết được bài thi, 1 thí sinh gãy chân.

Kỳ thi năm nay, khoảng hơn 3.700 cán bộ, công chức, viên chức được điều động tham gia công tác làm thi và hơn 380 cán bộ, công chức, viên chức tham gia chấm thi.

Gần 44.000 thí sinh Hải Phòng, Quảng Ninh tự tin bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp - Ảnh 5.

Lực lượng tình nguyện hỗ trợ thí sinh.

18.000 thí sinh Quảng Ninh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024

Tại Quảng Ninh, 18.000 thí sinh cũng chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 trong tâm thế tự tin và hồ hởi để hoàn thành tốt các môn thi.

Tỉnh bố trí 37 điểm thi với 785 phòng thi chính thức và 89 phòng thi dự phòng. Các Hội đồng coi thi được đặt tại các cơ sở giáo dục đáp ứng được các yêu cầu tổ chức thi, đảm bảo đúng quy chế thi, thuận tiện cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức của Kỳ thi.

Gần 44.000 thí sinh Hải Phòng, Quảng Ninh tự tin bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp - Ảnh 6.

Thí sinh ở TIên Yên, Quảng Ninh đến điểm thi từ sớm. Ảnh: CTV

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh  điều động gần 2.900 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành và cơ quan phối hợp làm nhiệm vụ tại 37 điểm thi, đảm bảo đúng, đủ cơ cấu, thành phần và số lượng theo quy định. 

Nhân sự tham gia công tác coi thi, nhất là người đứng đầu các khâu trong tổ chức coi thi được lựa chọn đều đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện quy định về năng lực, phẩm chất, nghiệp vụ đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Gần 44.000 thí sinh Hải Phòng, Quảng Ninh tự tin bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp - Ảnh 7.

Thí sinh ở Quảng Yên (Quảng Ninh) làm thủ tục vào phòng thi. Ảnh: CTV

Để đảm bảo tính trung thực, khách quan, công bằng của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, việc thanh tra, kiểm tra của 3 cấp bộ, tỉnh, sở sẽ được thực hiện ở tất cả các khâu, đảm bảo tinh thần 4 đúng - 3 không trong quá trình tổ chức kỳ thi: Đúng quy chế và hướng dẫn; đúng/đủ quy trình; đúng vị trí và chức trách; đúng thời điểm kịp thời xử lý tình huống bất thường; không lơ là, chủ quan; không tự ý xử lý tình huống bất thường và không căng thẳng, áp lực thái quá.

Mọi điều kiện để các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn, minh bạch giúp các thí sinh tự tin hoàn thành tốt các môn thi.

Bình luận của bạn

Bình luận