Gần 100 chuyến bay bị ảnh hưởng do sương mù tại Nội Bài

Trang Linh
10:16 - 02/02/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 2/2, gần 100 chuyến bay không thể cất/hạ cánh xuống sân bay Nội Bài do sương mù dày đặc.

sân bay nội bài

Sương mù khiến các chuyến bay cất/hạ cánh tại sân bay Nội Bài bị ảnh hưởng. Ảnh: NIA

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thông tin, trong khoảng thời gian từ 2 giờ 15 phút đến 9 giờ, có khoảng 37 chuyến bay không thể hạ cánh tại sân bay Nội Bài, trong đó 12 chuyến bay đã chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay lân cận. Bên cạnh đó, 54 chuyến bay dự kiến khởi hành từ Nội Bài phải lùi thời gian cất cánh để chờ thời tiết tốt hơn nhằm đảm bảo an toàn bay.

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết sân bay đã kích hoạt phương thức điều hành trong điều kiện tầm nhìn hạn chế. Tuy nhiên vẫn "rất mong quý hành khách thông cảm và tuân thủ sự hướng dẫn điều hành của các lực lượng nhân viên hàng không để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn chuyến bay".

sân bay nội bài 2

Sương mù cản trở tầm nhìn khiến các chuyến bay phải điều chỉnh kế hoạch bay

Lưu ý khi tới sân bay Nội Bài dịp cao điểm

Trước đó, nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị các hãng hàng không mở thêm chuyến vào các khung giờ tối muộn và sáng sớm. Theo đó, từ ngày 25/1 đến 24/2/2024, sân bay Nội Bài được phép tăng tối đa 40 slot/giờ (số lượt cất/hạ cánh) vào ban ngày và 30 slot/giờ vào ban đêm. Nhờ vậy, các hãng bay đến Nội Bài sẽ được tăng thêm 10.8000 ghế mỗi ngày.

Nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách, sân bay Nội Bài đã mở tối đa máy soi chiếu an ninh tại các khung giờ cao điểm, đảm bảo lưu thông nhanh nhất; siết chặt kiểm tra, soi chiếu an ninh, đảm bảo 100% hành khách, hàng hóa, hành lý... được kiểm tra, soi chiếu an ninh trước khi đưa vào khu vực hạn chế, lên tàu bay.

Trong giai đoạn cao điểm Tết, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách có mặt trước giờ bay 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, kiểm tra kỹ hạn sử dụng của các giấy tờ.