Quy định vận chuyển cành mai, cành đào bằng đường hàng không

Trang Linh
16:48 - 11/01/2024
Công dân & Khuyến học trên

Các hãng hàng không thông báo bắt đầu nhận vận chuyển đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi trên chuyến bay nội địa để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

vận chuyển đào mai

Hành khách có thể mang theo cành đào, cành mai dưới dạng hành lý xách tay với mức phí vận chuyển là 450.000 đồng/bó

Chi phí dịch vụ vận chuyển đào mai bằng đường hàng không dịp Tết Nguyên đán 2024

Hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo từ ngày 11/1 đến hết ngày 24/2 (tức ngày 1 tháng Chạp âm lịch năm Quý Mão đến ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn), hãng sẽ nhận vận chuyển đào mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa.

Theo đó, các cành đào, cành mai cần được buộc thành bó, kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm và mỗi bó không quá 2 cành. Mỗi hành khách được mang theo 1 bó đào hoặc mai dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay nội địa do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác.

Mức giá cước vận chuyển được giữ nguyên so với năm 2023 là 450.000 đồng/bó (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). 

Hành khách không được ký gửi cây cảnh, cây hoa có chậu bọc hoặc bầu đất

Vietnam Airlines cũng lưu ý không nhận vận chuyển các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu/bọc bầu đất dưới dạng hành lý ký gửi. Đồng thời, hãng không áp dụng hành lý trả trước cho dịch vụ vận chuyển cành đào, cành mai.

Trường hợp cành đào, cành mai của khách hàng không được xác nhận dịch vụ trên hệ thống đặt giữ chỗ hành khách thì có thể được vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Tương tự, hãng hàng không Vietjet Air cũng sẽ triển khai dịch vụ vận chuyển đào mai từ ngày 25/1 đến 24/2 (tức ngày 15 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với mức giá 450.000 đồng/bó.

Dịch vụ vận chuyển đào mai của Vietjet Air được mở bán trên các chuyến bay nội địa đi và đến giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hải Phòng. 

Mỗi khách hàng được vận chuyển 1 bó với không quá 2 cành/bó, có bao bọc bên ngoài. Hãng Vietjet Air cũng không nhận dạng cây hay dạng chậu có đất, kích thước không vượt quá 150cmx40cmx40cm. Khách hàng cần đăng ký dịch vụ vận chuyển đào mai trước ít nhất 3 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay.