FLC cùng lúc nhận 20 quyết định cưỡng chế thuế với số tiền "khủng"

Trang Linh
12:45 - 08/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC tiếp tục nhận hàng loạt quyết định cưỡng chế thuế từ Cục Thuế thành phố Hà Nội với số tiền trên 90 tỉ đồng.

flc

FLC lại tiếp tục nhận quyết định cưỡng chế thuế. Ảnh: Mekong Asean

Tập đoàn FLC công bố cùng lúc nhận được 20 quyết định cưỡng chế thuế từ Cục Thuế thành phố Hà Nội bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản. Tổng số tiền bị cưỡng chế lên hơn 93,58 tỉ đồng, bao gồm tiền thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, tiền phạt vi phạm hành chính, tiền chậm nộp...

Trong trường hợp tài khoản còn ít hơn số tiền cưỡng chế, các ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi để trích tiếp khi những tài khoản này phát sinh giao dịch có.

Trước đó, hồi đầu năm FLC cũng công bố việc đã nhận được các Quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế. Tổng số tiền bị cưỡng chế xấp xỉ 90 tỉ đồng. Trong đó, có khoảng 61 tỉ đồng là thuế thu nhập doanh nghiệp, 14 tỉ đồng là thuế thu nhập cá nhân. Phần còn lại chủ yếu là tiền chậm nộp.

Ngày 16/10/2023, Cục Thuế thành phố Hà Nội cũng ra quyết định cưỡng chế hơn 81,6 tỉ đồng tiền thuế đối với doanh nghiệp này vì lý do tương tự. Ngày 08/1/2024, công ty nhận quyết định về việc điều chỉnh Quyết định áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Tại một số địa phương như Quảng Bình, Quy Nhơn... Tập đoàn FLC cũng đang nằm trong sách sách nợ thuế quá hạn với số tiền lên tới hàng trăm tỉ đồng.

Tình hình hoạt động kinh doanh của FLC 

Tại cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2024, Ban lãnh đạo FLC cho biết giai đoạn năm 2022-2023 là giai đoạn "vô cùng gian nan, thách thức" đối với tập đoàn khi phải trải qua rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các thông tin cũng như các vấn đề phát sinh có liên quan đến vụ án của ông Trịnh Văn Quyết.

Sau quá trình tái cơ cấu, định biên nhân sự điều chỉnh giảm 60% nhân sự cơ hữu, số lượng cán bộ nhân viên hiện còn 3.500 người, tổng lương thưởng 2023 hơn 300 tỉ đồng; 50% phòng ban được sáp nhập. Hệ thống FLC hiện còn 14 công ty con và 1 công ty liên kết.

Tuy nhiên đến nay, FLC vẫn chưa thể phát hành các báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, 2022 và 2023.

Kế hoạch năm 2024, FLC dự kiến đạt 1.187 tỉ đồng doanh thu từ mảng kinh doanh bất động sản đạt để tiến hành thi công hoàn thiện các dự án theo cam kết với khách hàng.

Trong khi đó, mảng khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng, kế hoạch doanh thu đạt 1.213 tỉ đồng, lợi nhuận đủ để duy trì bộ máy cũng như thực hiện các cam kết với các bên liên quan khác như cơ quan Nhà nước, khách hàng, ngân hàng.

Bình luận của bạn

Bình luận