EVN lên tiếng về thông tin 'kêu gọi doanh nghiệp tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện'

Phạm Thuý Hằng
16:29 - 22/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nêu rõ, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện" là không chính xác.

tự nguyện giảm sử dụng điện

EVN bác bỏ 'kêu gọi doanh nghiệp tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện'. Ảnh: EVN

Thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm sử dụng điện" là không chính xác

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Công Thương và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ngay từ cuối năm 2023 và đầu năm 2024, EVN đã xây dựng các kịch bản cung ứng điện, thực hiện các giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Vì vậy từ đầu năm 2024 đến nay, việc cung ứng điện đã được đảm bảo tốt, EVN không có kế hoạch và không thực hiện tiết giảm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng.

Vừa qua, có một số thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện", đây là thông tin không chính xác.

Đảm bảo đủ điện sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong mọi trường hợp

Trong tháng 6 và các tháng tiếp theo của năm 2024, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã cập nhật tăng trưởng nhu cầu sử dụng điện cũng như đã xây dựng các phương án, kịch bản điều hành hệ thống điện để đảm bảo điện cho phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trong mọi tình huống.

Để giúp Tập đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, EVN đề nghị các khách hàng, người sử dụng điện tiếp tục quan tâm phối hợp thực hiện việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2024, trong đó đặc biệt là các nhóm khách hàng trong Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 8/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Ngân hàng Thế giới, đợt nắng nóng năm 2023 đã gây ra tình trạng thiếu điện ở miền Bắc, gây thiệt hại 1,4 tỉ  USD, tương đương 0,3% GDP. Tuy nhiên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo không để tình trạng thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất cứ trường hợp nào. Cùng với đó, Chính phủ đã yêu cầu các nhà máy nhiệt điện than trì hoãn bảo trì để đáp ứng nhu cầu điện cao hơn trong những tháng nóng nhất.

Bình luận của bạn

Bình luận